Vụ án giết người, cướp vàng ở Bắc Giang: Bảo vệ nghiêm ngặt người thân của bị cáo Luyện


 
Ông Giáp Huy Thường, Chủ tịch xã Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang) cho biết, do vụ án của Lê Văn Luyện phức tạp và hiệu ứng dư luận lớn nên chính quyền xã đã triển khai công tác bảo vệ cho những người thân trong gia đình Luyện, tránh những điều đáng tiếc...

Hôm qua, 7/9, theo quyết định của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, bà Trương Thị Thơm, mẹ sát thủ Lê Văn Luyện đã được tại ngoại. Tuy nhiên, theo ông Giáp Huy Thường, đến cuối giờ chiều 7/9 vẫn chưa thấy bà Thơm lên báo cáo chính quyền địa phương.

Theo ông Thường, do vụ án của Lê Văn Luyện tương đối phức tạp và tạo hiệu ứng dư luận rất lớn nên chính quyền xã Thanh Lâm đã triển khai công tác bảo vệ an toàn cho những người thân trong gia đình Luyện, tránh việc có thể những người thân của bị hại vì bức xúc hoặc người dân bức xúc gây nên điều đáng tiếc.

“Chúng tôi đã cử trưởng thôn và công an viên theo dõi tình hình an ninh quanh khu vực nhà Luyện và nhà ông nội của đối tượng Luyện. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trao đổi với phía gia đình nhà Luyện cảnh giác với tất cả những người đến gia đình mà không có giấy tờ rõ ràng thì phải báo chính quyền địa phương để có biện pháp bảo vệ kịp thời”, ông Thường nói.

Theo cung cấp của Chủ tịch xã Giáp Huy Thường, tại địa phương, bố mẹ Luyện vốn là người nông dân bình thường, gia đình cũng tương đối cơ bản, kinh tế ổn định. Bên cạnh đó, Luyện chưa có tiền án, tiền sự. "Chính vì vậy khi nghe thông tin Luyện chính là hung thủ trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích tôi thật sự bị sốc và bất ngờ”, ông Thường nói.

 Ảnh minh họa
Ông Lê Văn Miên - bố đẻ Lê Văn Luyện


Sau khi học xong lớp 9, Luyện cũng đã đi Hà Nội làm thợ xây cho các công trình xây dựng và thỉnh thoảng khi về quê, Luyện vẫn sang chơi bóng chuyền cùng anh em ở xã. “Qua tiếp xúc, Luyện cũng là người khá hiền lành, nhiều khi có anh em ở đây có nhỡ miệng chửi Luyện, cậu ta cũng không có phản ứng cãi lại”, ông Thường chia sẻ.

Tuy nhiên, theo ông Thường, thời gian gần đây Luyện có biểu hiện của sự chơi bời, đàn đúm với nhiều bạn xấu và mê chơi game. Vì vậy, ngày 12/8, Luyện có về quê tại Bắc Giang. Ngày 13/8, Luyện mượn chiếc xe Draem của người chú rể rồi mang đi cắm lấy tiền chơi bời. “Hôm ấy, nghe ông Lê Văn Miên, bố Luyện chia sẻ rằng nó mang xe đi cắm, tôi đã bảo ông ấy đi tìm nó (Lê Văn Luyện – PV) về không nhỡ nó sa ngã. Và ngay hôm ấy, ông Miên đã bỏ việc giết mổ và bán thịt lợn để đi tìm Luyện. Nhưng khi nghe thấy Luyện là hung thủ thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới…”, ông Thường chia sẻ.

Theo VnMedia
Theo dòng sự kiện:

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia