Tháng 10-2011: Xét xử sát thủ Lê Văn Luyện

Mẫu máu duy nhất ngoài mẫu của các nạn nhân tại hiện trường vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích - Bắc Giang đã được cơ quan chức năng đem đi giám định ADN và xác định đây chính là của sát thủ Lê Văn Luyện.

Chiều nay, 5-9, Thượng tá Lê Văn Dũng, Phó phòng Công tác chính trị - Quan hệ quần chúng Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết kết quả giám định mới nhất của cơ quan kỹ thuật hình sự Bộ Công an đã xác định ngoài mẫu máu của các nạn nhân tại hiện trường vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích, lực lượng chức năng mới chỉ phát hiện mẫu máu lạ duy nhất.

Đó là mẫu máu của Lê Văn Luyện, kẻ đã thú nhận một mình gây ra vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam - Bắc Giang ngày 24-8 vừa qua. Theo Thượng tá Lê Văn Dũng, đến thời điểm này, cơ quan điều tra (CQĐT) vẫn nhận định Lê Văn Luyện chỉ gây án một mình.
Thượng tá Lê Văn Dũng: Luyện một mình gây án
Trước đó, ngay sau khi phát hiện vụ trọng án, Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan kỹ thuật hình sự của bộ đưa máy khám nghiệm hiện trường tới hiện trường, lấy các mẫu máu đi giám định ADN.

Bốn đối tượng liên quan gồm bố, mẹ Luyện, bác và anh họ của Luyện vẫn đang được tạm giữ để điều tra và đang xem xét việc khởi tố. Riêng cô, dượng của Luyện (tại xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng - Lạng Sơn) và Hoàng Văn Trai, đối tượng dẫn Luyện sang Trung Quốc, không bị tạm giữ vì đã khai báo thành khẩn. 

Lê Văn Luyện và đại diện gia đình đã từ chối việc thuê luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp nên cùng ngày, CQĐT đã cho mời luật sư tham gia công tác điều tra, lấy lời khai và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho sát thủ này.
Các điều tra viên đang khám nghiệm hiện trường vụ thảm sát
Theo quy định của luật pháp, với đối tượng phạm tội chưa đủ tuổi thành niên thì nhất thiết phải có người giám hộ, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Luyện cũng đã xác định người giám hộ song hiện cơ quan công an chưa thể cung cấp tên tuổi cụ thể.

Cũng theo Thượng tá Dũng, chắc chắn trong tháng 10-2011, bị can Luyện sẽ được đưa ra xét xử công khai. Việc có xét xử lưu động hay không vẫn đang được cân nhắc. Hiện sức khỏe của Luyện vẫn tốt và bị canh giữ hết sức nghiêm ngặt (24/24 giờ) trong Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang.
Tin-Ảnh: N. Quyết
Theo NLĐ 

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia