Vụ án giết người cướp vàng ở Bắc Giang: Lê Văn Luyện định cướp của hay giết người?

Tại CQĐT, Lê Văn Luyện khai nhận hắn đột nhập vào nhà tiệm vàng Ngọc Bích từ 2 giờ sáng ngày 24/8. Hắn đã ung dung xuống tầng 1 ngắt cầu dao, ngắt chuông báo động, rồi lại ung dung tìm nơi ẩn nấp để 5 giờ 30 phút sáng mới ra tay. Lời khai này của Lê Văn Luyện khiến bất cứ ai đọc cũng phải nghi ngờ về mục đích đột nhập tiệm vàng của Luyện.

 Ảnh minh họa
 Rất nhiều người tỏ ý nghi ngờ về động cơ chính của Lê Văn Luyện là cướp vàng hay giết người?


Trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 5 giờ 30 sáng, Luyện thừa sức thực hiện hành vi cướp vàng tại tiệm vàng Ngọc Bích, nhưng đối tượng này đã không làm mà chờ chủ nhà thức giấc mới ra tay một cách man rợ, sau đó mới cướp vàng. Cũng từ lời khai của Luyện, sau khi thu gom toàn bộ hung khí, vàng, đối tượng này đã mở cửa sau để trốn thoát. Toàn bộ hành vi của Luyện khiến CQĐT khó hình dung đối tượng này chưa đủ tuổi thành niên.

Tại CQĐT, Lê Văn Luyện cũng khai nhận những lời khai khiến người khác ớn lạnh. Chính y cũng thú nhận rằng, y đã có ý định đột nhập vào tiệm vàng Ngọc Bích để cướp vào ngày 22/8, nhưng thấy "không thích" nên thôi. Ngày 24/8, là lần thứ hai Luyện nảy sinh hành vi ăn cướp và y đã xuống tay một cách tàn độc trong ngày này. Việc quyết phạm tội đến cùng của y cũng khiến mọi người nghi ngờ về mục đích chính của Luyện muốn cướp vàng giết người?

Bạn đọc phuonglinh Email: loangiang123@yahoo.com thắc mắc: Nếu muốn troomjv àng thì lúc gia đình chủ nhà ngủ say, trời mưa to không ai nghe tiếng ồn ào do cạy tủ thì tên Luyện có nhiều thời gian lấy vàng rồi tẩu thoát, sao lại phải ngồi chờ đợi đến lúc gia đình chủ nhà thức dậy để giết chết người ta rồi mới lấy vàng? Lý do gì phải giết người trước rồi mới lấy vàng sau? Mong cơ quan công an cần phải điều tra kỹ hơn nữa.

Bạn vinhhien Email: vinhhien49@yahoo.com cũng đặt câu hỏi: Tại sao vào nhà tiệm vàng từ 2 giờ mà không trộm tài sản rồi trốn thoát mà cho đến 5 giờ, giết 3 mạng người rồi mới cướp? Có thù oán gì với chủ tiệm vàng chăng?

Còn theo bạn Ngô Quốc Việt Email: ngoquocviet@gmail.com thì Cơ quan CSĐT cần làm rõ 2 tình tiết chính, đó là: Hung thủ đã đến tiệm vàng bằng phương tiện gì và ai đưa hung thủ tới; Động cơ của Luyện trong vụ án này là gì? Ăn trộm hay giết người.
 
Theo thông tin mới nhất, việc dựng lại hiện trường với việc “diễn lại” hành vi phạm tội của Lê Văn Luyện sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất. CQĐT cũng đang hoàn tất các thủ tục còn lại của vụ án, sau khi mở rộng và hoàn chỉnh điều tra sẽ sớm chuyển Viện kiểm sát để truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.
Theo VnMedia
Theo dòng sự kiện:

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia