Chiến sự Libya 24h: Phát hiện tung tích của ông Gaddafi

Muammar Gaddafi đang ở trong một khu vực của thành phố Bani Walid, cách Tripoli 100 km về phía đông nam, cùng với các con trai của ông, Seif el-Islam và Saadi.
 
Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe (trái) bắt tay ông Muammar Gaddafi tại
một hội nghị ở Addis Ababa, Ethiopia vào đầu năm 2011. Ảnh: REUTERS

Thành phố Bani Walid nằm ở phía tây của Libya giữa Tripoli và khu vực biên giới với Algeria.  Kênh truyền hình Mỹ Sky News dẫn các nguồn tin ngoại giao Libya cho biết.

Theo Sky News, tại Bani Walid còn có mặt lữ đoàn lực lượng đặc biệt tinh nhuệ do Khamis Gaddafi chỉ huy. Theo phiến quân, Khamis đã bị giết chết.

Theo thông tin từ phe đối lập Libya, hôm 27/8 vừa qua một đoàn xe khoảng 60-80 chiếc đã tiến về hướng Bani Walid. Trên xe là các lực lượng ủng hộ của al-Gaddafi. Các phiến quân cho rằng Gaddafi có thể ở trên một trong những chiếc xe này.

Theo Bộ Ngoại giao Algeria, vợ của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi Safia Farkash, 2 con trai của ông Muhammad và Hannibal, và con gái Aisha đang ở Algeria.

Libya phiến quân đã thông báo về cái chết của Khamis al-Gaddafi - con trai của nhà lãnh đạo Libya, người chỉ huy lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của nước này, Sky News cho biết.

Theo một số thông tin, một chiếc xe Jeep trong đoàn xe của Gaddafi đã bị các máy bay trực thăng  Apache của Anh tấn công tại địa điểm cách Tripoli khoảng 60 km về phía nam. Các thi thể được bên trong chiếc xe jeep được phát hiện bị bỏng nặng. Một trong các thi thể, có lẽ thuộc về con trai của Gaddafi, đang được gửi đi kiểm tra.

Theo Sky News, chiếc xe hơi bị đốt cháy là loại xe bọc thép và được trang bị các thiết bị liên lạc. Điều này cho thấy trên chiếc xe này có thể là một người đang nắm giữ vị trí quan trọng.

Quân nổi dậy Libya nói rằng bên cạnh nơi chiếc xe jeep bị phá hủy, họ đã bắt giữ một vệ sĩ Khamis. Ông nói rằng sau này được đệm trong xe jeep và đã bị giết.

Cần phải nhấn mạnh rằng quân nổi dậy Libya từng 3 lần tuyên bố giết chết Khamis Gaddafi, nhưng tất cả các thông báo này được chứng minh là sai.

Khamis đóng một vai trò hàng đầu trong chỉ huy các hoạt động quân sự chống lại quân nổi dậy. Lực lượng đối lập Libya có thể có toan tính rằng thông tin về cái chết của Khamis có thể là một đòn tâm lý đánh vào những người ủng hộ Gaddafi. Tag: Chiến sự Libya - NATO

Danh Nguyễn (theo Itar-Tass)
Theo Đất Việt
TIN LIBYA 24H:

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia