Chiến sự Lybia: Ông Gaddafi đang ở Zimbabwe?

Lực lượng nổi dậy Libya đã tập kết bên ngoài thành phố Sirte, quê hương của ông Muammar Gaddafi, hôm 29-8, chuẩn bị tấn công vào thành phố này nếu việc thương lượng bất thành. Trong khi đó, có thông tin cho rằng ông Gaddafi đã bay sang Zimbabwe


Hãng tin AFP dẫn lời tư lệnh lực lượng nổi dậy tại thành phố Misrata là ông Mohammed al-Fortiya cho biết binh lính dưới quyền ông đóng quân chỉ cách Sirte 30 km về phía Tây đồng thời họ cũng đã chiếm được thị trấn Bin Jawad, cách thành phố này khoảng 100 km về hướng Đông. NATO cũng đã không kích nơi đây trong 3 ngày qua.

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe (trái) bắt tay ông Muammar Gaddafi tại
một hội nghị ở Addis Ababa, Ethiopia vào đầu năm 2011. Ảnh: REUTERS
Ông Fortiya cho biết muốn thương lượng để chuyển giao quyền lực ôn hòa trên tinh thần thống nhất dân tộc với các thủ lĩnh bộ lạc và chỉ với họ chứ không phải với các quan chức của ông Gaddafi. Nhiều người cho rằng ông Gaddafi đang ở Sirte, cách Tripoli 360 km về phía Đông, nhờ sự che chở của các bộ lạc. Cựu thủ tướng đã đào nhiệm là Abdessalam Jalloud nói rằng có thể ông Gaddafi đang ở phía Nam Tripoli hoặc trốn vào sa mạc.
Tuy nhiên, nhật báo Anh Daily Mail dẫn nguồn tin gián điệp của phe đối lập tại Zimbabwe là Phong trào Thay đổi Dân chủ nói rằng ông Gaddafi đang ở trong một biệt thự thuộc khu ngoại ô Gunninghill của Harare. Nguồn tin này cho biết Tổng thống Robert Mugabe đã cho máy bay không quân đón ông Gaddafi về đến Zimbabwe vào sáng 24-8.

Lưu Nguyễn
Theo NLĐ 

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia