Libya 24 giờ: Phiến quân nổi giận vì vợ con Gaddafi tới Algeria

Tham mưu trưởng quân đội các nước tham gia vào cuộc xung đột tại Libya ngày 29/8 nhất trí rằng cuộc chiến tại quốc gia Bắc Phi này còn lâu mới kết thúc. 
>>Chiến sự Lybia: Ông Gaddafi đang ở Zimbabwe?

Phiến quân tại Libya - Ảnh: Reuters
 

AFP dẫn một tuyên bố ra sau cuộc họp tại Qatar cho biết để loại bỏ "những tàn dư" của chế độ Muammar Gaddafi, vẫn cần phải hành động chung.
 
Tuyên bố nói: "Tham mưu trưởng các nước tham gia cuộc chiến tại Libya nhất trí rằng cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc và cần tiếp tục hành động chung cho tới khi nhân dân Libya đạt được mục tiêu xóa bỏ mọi tàn dư của chế độ Gaddafi."
 
Cùng ngày, phát biểu tại cuộc gặp các phái viên NATO ở Quatar, ông Mustafa Abdul-Jalil, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC), thừa nhận nhà lãnh đạo Gaddafi vẫn là một mối nguy và kêu gọi liên quân tiếp tục hỗ trợ quân sự trong bối cảnh vẫn chưa có thông tin về nơi ẩn náu của ông này.
 
Trong một diễn biến có liên quan, Liên minh Châu Âu (EU) ngày 29/8 cho biết đã mở một văn phòng cứu trợ nhân đạo tại Tripoli nhằm đẩy nhanh việc cung cấp lương thực, thuốc men và nước uống thiết yếu cho Tripoli.
 
Văn phòng, do các chuyên gia bảo vệ dân sự của EU điều hành, sẽ giúp bảo đảm y tế, thuốc men, lương thực và nước uống được cung cấp một cách nhanh chóng. Văn phòng cũng có trách nhiệm xác định các nhu cầu mới và giải quyết ngay lập tức.

Trong một tuyên bố, Ủy viên đối phó với khủng hoảng của EU, Kristalina Georgieva cho biết EU đã giải ngân 10 triệu trong số 70 triệu euro tiền EU tài trợ cho các chiến dịch nhân đạo khẩn cấp tại khu vực Tripoli.
Theo Vietnam+
 

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia