Thời sự 24h: Algeria bất ngờ đóng 1000 km biên giới với LibyaAlgeria đã bất ngờ đóng cửa đường biên giới dài 1000 km với Libya, đồng thời đặt binh lính và cảnh sát biên giới vào tình trạng báo động cao, một hãng tin độc lập của Algeria đưa tin.

Hãng thông tấn độc lập của Algeria – Al-Watan cho biết cảnh sát, binh lính cùng các quan chức hải quan ở khu vực biên giới giữa Algeria và Libya đã nhận được chỉ thị đóng cửa một phần và giám sát chặt chẽ các hoạt động qua lại ở khu vực biên giới này.
  
Trước đó, Bộ Ngoại giao Algeria cho biết vợ và 3 người con của Đại tá Gaddafi đã chạy sang Algeria bất chấp việc các nước phương Tây cảnh báo các quốc gia láng giềng của Libya không nên cho các thành viên hay những người trung thành với Gaddafi tị nạn.

Tình trạng sức khỏe của Aisha Gaddafi là lý do chính khiến Algeria cho các thành viên gia đình ông Gaddafi vào nước này. Aisha đang mang bầu 9 tháng. Và Algeria đã cho phép đoàn xe của gia đình ông Gaddafi vào nước họ theo quy định của các hiệp định quốc tế.

Bộ Ngoại giao Algeria cho biết, họ đã thông báo tin tức về việc các thành viên trong gia đình ông Gaddafi đến nước họ cho Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya.

Tuy vậy, cho đến nay việc Đại tá Gaddafi đang ở đâu vẫn là một ẩn số cho dù phe nổi dậy đã chiếm giữ được thủ đô Tripoli, thành trì chỉ huy chính của chính quyền Gaddafi một tuần nay.
  
Algeria cho đến nay vẫn chưa công nhận tính hợp pháp của phe nổi dậy Libya. Nước này cũng chỉ trích vai trò cảu NATO trong cuộc xung đột giữa lực lượng trung thành với Tổng thống Gaddafi và các chiến binh nổi dậy.
Algeria lo ngại rằng tình hình bất ổn ở Libya có thể bị tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda lợi dụng để củng cố sức mạnh và vị thế của mình ở các quốc gia láng giềng. Giới truyền thông Algeria đã từng một vài lần đưa tin cho biết, nhiều tội phạm và thành viên của các tổ chức Hồi giáo cực đoan đã trà trộn vào phe nổi dậy ở Libya.
Cuộc nội chiến ở đất nước Libya đã rẽ sang một bước ngoặt lớn khi phe nổi dậy hồi đầu tuần trước lần lượt đánh chiếm được thủ đô Tripoli và sau đó là đại bản doanh của ông Gaddafi. Phe nổi dậy gần như đã nắm chắc chiến thắng trong tay trừ việc họ vẫn không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của ông Gaddafi. Lực lượng nổi dậy hiểu rõ, một khi ông Gaddafi chưa bị bắt thì họ chưa thể nói đến chiến thắng. Vì thế, phe nổi dậy với sự hậu thuẫn của NATO đang truy lùng ráo riết ông Gaddafi.

Đan Khanh - (Theo RIA)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia