Iran cảnh báo NATO đang gây “chiến tranh thế giới”

Tướng Hassan Firouzabadi-tham mưu trưởng của quân đội Iran ngày 15-12 cảnh báo rằng việc triển khai hệ thống tên lửa Patriot dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria có thể dẫn tới một cuộc "chiến tranh thế giới".

Tướng Firouzabadi phát biểu trên Hãng thông tấn Iranian Students rằng: “Mỗi hệ thống tên lửa Patriots là một vết đen trên bản đồ thế giới. Họ đang lên kế hoạch một cuộc chiến tranh thế giới và điều này rất nguy hiểm cho tương lai của nhân loại cũng như tương lai của chính Châu Âu”.

Hệ thống tên lửa Patriot. Ảnh: Press TV

Tuy phát biểu chống lại NATO nhưng tướng Firouzabadi không đe dọa hay có hành động nào chống lại Thổ Nhĩ Kỳ: “Chúng tôi là bạn của Thổ Nhĩ Kỳ và chúng tôi muốn Thổ Nhĩ Kỳ an toàn”.

NATO cho biết triển khai hệ thống tên lửa vì phía Syria đã bắn tên lửa Scud rơi gần Thổ Nhĩ Kỳ. Để đảm bảo an toàn cho đồng minh, Mỹ, Đức, Hà Lan đều đưa hệ thống tên lửa Patriot sang nước này kèm theo quân đội để vận hành. Tình hình chiến sự giữa quân của ông Assad và phiến quân vẫn căng thẳng. Tình trạng thiếu lương thực đang gia tăng khiến người dân hết sức khổ sở.

Trước đó, giới chức Iran, bao gồm Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani, tuyên bố việc NATO triển khai hệ thống tên lửa Patriot sẽ làm gia tăng bất ổn tại Trung Đông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này cho rằng hệ thống tên lửa này sẽ chỉ khiến cuộc xung đột ở Syria thêm tồi tệ.
M.Khuê (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia