Có thể truy nã quốc tế kẻ "thụt két" 42 tỉ đồng ở Cục Điện ảnh

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc với nhân viên kế toán Phạm Thanh Hải, nghi phạm "thụt két" 42 tỉ đồng ở Cục Điện ảnh, và không loại trừ khả năng sẽ cùng Interpol truy nã quốc tế đối với Hải.

Ngày 14-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Bộ Công an cho biết đã xác định được thủ đoạn rút tiền của Phạm Thanh Hải, sinh năm 1977, nguyên kế toán viên của Cục Điện ảnh Việt Nam.

Theo đó, mặc dù chỉ là kế toán viên, nhưng Hải lại được lãnh đạo Cục Điện ảnh trao cho đặc quyền là khi kế toán trưởng đi vắng, anh ta được ủy quyền đi rút tiền. Đây là kẽ hở để Hải lợi dụng lừa chiếm tiền của đơn vị.
Ông Lại Văn Sinh (trái), người vừa đệ đơn từ chức Cục trưởng Cục Điện ảnh

Hải đã nhiều lần lấy danh nghĩa kế toán trưởng, giả chữ ký chủ tài khoản rồi lợi dụng quyền hạn của mình là được ủy quyền chi khi kế toán trưởng đi vắng để rút tiền của cơ quan.

Từ năm 2009 đến khi bị phát hiện vào khoảng tháng 5-2011, Hải đã làm nhiều bộ hồ sơ ủy nhiệm chi giả để rút từ tài khoản của Cục Điện ảnh với tổng số tiền khoảng 42 tỉ đồng, chiếm hưởng cá nhân.

Việc “thất thoát” số tiền này chỉ được phát hiện khi Hải bỗng dưng biến mất, không nói lý do nghỉ việc, để lại vợ và hai con ở trong một căn hộ chung cư nhỏ tại Hà Nội.

Hành vi gian lận của kế toán Hải kéo dài trong 3 năm mới bị lộ, theo cán bộ điều tra thì chủ tài khoản, thủ trưởng cơ quan (chủ tài khoản của Cục điện ảnh là Cục trưởng Lại Văn Sinh vừa có đơn xin từ chức - PV) là người chịu trách nhiệm trước tiên.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc với đối tượng Hải và không loại trừ khả năng sẽ cùng Interpol, truy nã quốc tế đối với Phạm Thanh Hải.

Trước đó, vào tháng 6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Hải.
N. Quyết
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia