Phe nổi dậy ra tối hậu thư cho chính phủ Gaddafi

Hãng AFP ngày 31-8 đưa tin, lực lượng nổi dậy Libya đã ra tối hậu thư yêu cầu các thành phố vẫn do lực lượng trung thành với ông Gaddafi kiểm soát phải đầu hàng, nếu không sẽ bị tấn công quân sự trong ngày 3-9.
Tuy nhiên, lực lượng ủng hộ đã bác bỏ tối hậu thư của phe đối lập. Liên hiệp quốc đã đồng ý để Anh giải ngân thêm 1,6 tỷ USD tiền tài sản bị phong tỏa của chính phủ Libya để viện trợ cho người dân nước này.

Liên quan đến tông tích của ông Gaddafi, theo kênh truyền hình Sky News của Anh, cách đây vài ngày, ông Gaddafi đã ở thủ đô Tripoli nhưng nay đã rời tới thành phố sa mạc Sabha ở miền Nam đất nước. Theo nguồn tin trên, ông Gaddafi đã gặp con trai Khamis và con gái Aisha vào ngày 26-8 tại một khu nhà ở Tripoli. Hãng AFP cho biết, bà Aisha đã hạ sinh một con gái chỉ vài giờ sau khi qua biên giới Algeria.
Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) Mustafa Abdel Jalil cho rằng các thành viên trong gia đình ông Gaddafi sẽ rời khỏi Algeria để tới quốc gia thứ ba.  
T.HẰNG
Theo SGGP
CHIẾN SỰ LIBYA:
>>Bảo mẫu gia đình Gaddafi tiết lộ ghê rợn 

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia