“Những người bạn của Libya” nhóm họp ở Pháp

Hội nghị quốc tế “Những người bạn của Libya” diễn ra ở Paris (Pháp) ngày 1-9 để bàn về tương lai của Libya thời kỳ hậu Muammar Gaddafi. Theo hãng tin RIA Novosti (Nga), hội nghị này có sự tham gia của đại diện 60 quốc gia và nhận được sự hậu thuẫn của Tổng thống (TT) Pháp Nicolas Sarkozy, Thủ tướng Anh David Cameron.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc (TQ), bà Mã Triệu Húc, hôm 31-8, tuyên bố TQ cử quan sát viên đến dự hội nghị này. Bà nhấn mạnh: “TQ ủng hộ nỗ lực khôi phục hòa bình và ổn định ở Libya cũng như góp phần làm thay đổi từng bước một quyền lực chính trị ở nước này”.
Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (phải) và Chủ tịch Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia của Libya Mahmoud Jibril tại cuộc gặp ở Paris hôm 24-8. Ảnh: REUTERS
 Báo chí phương Tây đưa tin TT Pháp Sarkozy thông báo ông đã mời những quốc gia xem mình là bạn của Libya đến dự hội nghị. Ngoài ra, TT Sarkozy đã đề xuất đổi tên nhóm tiếp xúc quốc tế về Libya thành nhóm “Những người bạn của Libya”. Tuần trước, TT Sarkozy cho biết những nước được mời tham gia cuộc đối thoại là các thành viên thuộc nhóm tiếp xúc quốc tế về Libya, những nước tham gia chiến dịch quân sự do NATO đứng đầu và đại diện của Liên Hiệp Quốc, Liên đoàn Ả Rập, Liên hiệp châu Phi, cũng như TQ, Nga, Ấn Độ và Brazil - vốn đã bày tỏ sự lo ngại về chiến dịch trên.
Theo Interfax, đặc phái viên của TT Nga về quan hệ với các nước châu Phi, ông Mikhail Margelov, sẽ đại diện Nga tại hội nghị ở Paris nói trên. Ông khẳng định Nga sẽ bảo vệ quyền lợi kinh tế của mình ở Libya. 
Lục San
Theo NLĐ 

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia