Tin nóng Libya: Phe nổi dậy mở lối thoát cho Gaddafi


 
Giới lãnh đạo phe nổi dậy tối qua (21/8) đã tuyên bố, họ sẽ để cho Tổng thống Muammar Gaddafi rời Libya an toàn nếu ông này chịu từ chức. Đây là một động thái nhằm tránh có thêm các cuộc đổ máu ở đất nước Bắc Phi sau cuộc chiến kéo dài suốt hơn 6 tháng qua.

Ông Mustafa Abdel Jalil, Chủ tịch Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya, cho biết, phe nổi dậy sẽ mở một lối thoát an toàn cho Nhà lãnh đạo Gaddafi và các con trai ông này nếu ông chịu từ bỏ quyền lực.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh phe nổi dậy tuyên bố đã chiếm tới 90% thủ đô, trong đó có cả Quảng trường Xanh nổi tiếng.

Trước đó, hàng loạt các quan chức của các nước thành viên NATO như Anh, Pháp, Đức cũng đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Gaddafi từ chức ngay lập tức để tránh có thêm các cuộc đổ máu.
 
Tuy nhiên, bản thân ông Gaddafi và những người ủng hộ ông vẫn tỏ ra thách thức, kiên quyết không chịu lùi bước. Ông Gaddafi đã kêu gọi người dân đứng lên bảo vệ thủ đô. Trong khi đó, những người ủng hộ ông Gaddafi nhấn mạnh, hàng ngàn người vẫn sẵn sàng đứng lên bảo vệ Nhà lãnh đạo của họ cho đến hơi thở cuối cùng đồng thời cảnh báo máu sẽ chảy tràn trên khắp các đường phố thủ đô. Phát ngôn viên chính phủ Libya – ông Ibrahim tuyên bố, chính phủ Libya sẽ không đầu hàng.

Mặc dù tuyên bố đã chiếm được tới 90% thủ đô nhưng giới lãnh đạo quân sự của phe nổi dậy thừa nhận, họ vẫn đang phải đối mặt với mối đe dọa từ những tay bắn tỉa được triển khai trênkhắp các mái nhà.

Chưa hết, phe nổi dậy còn lo ngại khi họ tiến tới trung tâm thủ đô thì NATO sẽ không thể hậu thuẫn họ từ trên không bởi đây là nơi dân cư tập trung đông đúc. Nếu NATO thực hiện các cuộc không kích vào đây thì con số thương vong sẽ rất cao.

Kiệt Linh - (theo DM)
VnMedia

Tags: , , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia