Chiến sự Libya 24h: Đội vệ sĩ của ông Gaddafi đầu hàng

Tổng thống Gaddafi
 
Tổng thống Libya Muammar Gaddafi có vẻ như đang thực sự rơi vào tình cảnh nguy khốn khi có tin đơn vị quân đội chịu trách nhiệm bảo vệ cá nhân ông đã buông súng đầu hàng phe nổi dậy.

Ông Mahmoud Shammam, Bộ trưởng Thông tin của phe nổi dậy, hôm qua (21/8) đã cho AP biết, chỉ huy lực lượng bảo vệ ông Gaddafi “đã chạy sang phe nổi dậy, tham gia vào cuộc cách mạng và ra lệnh cho binh lính của anh này bỏ vũ khí đầu hàng.

Thông tin trên được rất nhiều báo chí đưa nhưng tính xác thực của nó vẫn chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, nếu tình hình diễn ra đúng như thông tin mà báo chí đưa ra thì đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào ông Gaddafi và là một thuận lợi cho bước tiến quân của phe nổi dậy vào thủ đô.

Phe nổi dậy đã tấn công vào thủ đô trong hai ngày qua và lực lượng này đang giành những chiến thắng liên tiếp. Các khu vực thủ đô đang lần lượt rơi vào tay phe nổi dậy. Phe nổi dậy tuyên bố, họ đã giành được quyền kiểm soát tới 90% thủ đô.

Bất chấptình thế đang ngày một khó khăn, chính quyền của ông Gaddafi vẫn tỏ ra thách thức. Phát ngôn viên chính phủ - ông Moussa Ibrahim tuyên bố, đất nước Libya cần ông Gaddafi và người dân sẽ đứng lên bảo vệ nhà lãnh đạo của mình.

Thủ đô Tripoli hai ngày qua đã trải qua những cuộc giao tranh căng thẳng giữa phe nổi dậy và quân chính phủ. Theo nguồn tin RIA của Nga thì các cuộc giao tranh này đã cướp đi mạng sống của gần 400 người. Tuy nhiên, có nhiều nguồn tin cho biết, chính phủ Libya đưa ra con số người thiệt mạng là tới hơn 1.300 người.

Theo phát ngôn viên Ibrahim, đã có 1.300 người chết và 5.000 người bị thương trong cuộc chiến ở thủ đô. Ông Ibrahim cho rằng, NATO phải chịu trách nhiệm về con số thương vong khổng lồ đó.

Kiệt Linh - (theo Chinadaily, AP)
VnMedia

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia