Blog chính khách nở rộ

Lập ra blog là xu hướng trong giới chính khách Nga hiện nay. Số lượng tài khoản của chính khách Nga trên các mạng xã hội đang ngày càng tăng.

Điển hình là nhân vật đứng đầu nước Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov hiện có một blog trên mạng xã hội Instagram và cơ quan phát ngôn của ông khẳng định đó là blog được trích dẫn nhiều nhất trong số các chính khách tầm cỡ.

Thủ tướng Dmitry Medvedev (bìa phải), chính khách đi đầu trong lĩnh vực blog ở Nga. Ảnh: JAMESTOWN FOUNDATION BLOG
Thực ra, cho đến năm 2008, các chính khách Nga có blog riêng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thế rồi, sau khi được bầu làm tổng thống năm 2008, ông Dmitry Medvedev đã nhiều lần kêu gọi các chính khách Nga lập blog. Thậm chí, website Russia Beyond the Headlines còn nhận định rằng lĩnh vực blog ở Nga đã được cách mạng hóa bởi ông Medvedev.
Đến năm 2010, trong chuyến công du Mỹ, ông đã đến thăm tổng hành dinh Twitter ở San Francisco và mở tài khoản của mình ngay tại văn phòng Twitter. Kể từ đó, việc mở tài khoản trên các mạng xã hội đã trở thành thời thượng đối với các chính khách Nga. Trong số đó, có loại blog được duy trì bởi người phát ngôn của họ và blog cá nhân.
Một số chính khách nhận thức rất rõ rằng mạng xã hội là khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao độ. Ông Ivan Zasursky, Tổng Biên tập báo điện tử Private Correspondent, nhận định rằng khi lập blog, chính khách chắc chắn sẽ đặt bản thân mình vào tình trạng nguy hiểm. Ông nói: “Mọi người đều phạm sai lầm nhưng vấn đề là người ta dò ra được điểm ngốc nghếch của tác giả blog và giải thích theo quan điểm của họ. Tuy nhiên, nếu anh không bị cảm xúc tiêu cực dẫn dắt và không mắc sai lầm to lớn, sự việc sẽ chẳng đến nỗi nào”.
Đúng là khi giao tiếp trực tiếp với công dân trên các mạng xã hội, các chính khách sẽ gặp nguy cơ cao. Dường như do hiểu rõ điều đó, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, người từng có 125.000 người ủng hộ trên Twitter, đã thông báo blog của ông sau này sẽ do các trợ lý viết.
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia