Tổng thống Venezuela trở lại điều hành đất nước

Tổng thống Hugo Chavez đang hồi phục sau ca phẫu thuật điều trị bệnh ung thư đầu tuần qua và đã trở lại điều hành đất nước, chính phủ Venezuela cho biết.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Jorge Arreaza, người đang trực tiếp tháp tùng Tổng thống Chavez ở thủ đô Havana – Cuba, phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia rằng tình hình sức khỏe của ông Chavez ổn định sau khi được phẫu thuật ung thư. “Tổng thống đang khỏe lên từng ngày” – ông Jorge Arreaza nói.
Người dân giương cao tấm ảnh của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez trong buổi cầu nguyện nhà lãnh đạo này mau bình phục ở Tegucigalpa hôm 15-12. Ảnh: REUTERS
Tổng thống Chavez đã trải qua cuộc phẫu thuật lần thứ 4 hôm 11-12 sau khi các bác sĩ phát hiện những tế bào ung thư phát triển trở lại dù ông đã được mổ để bóc tách khối u ác tính 2 lần vào giữa năm 2011 và sau đó là một ca khác hồi đầu năm 2012.
Ông Chavez đã bắt đầu đưa ra những ý kiến chỉ đạo thông qua các cộng sự của mình, đồng thời kêu gọi toàn thể nhân dân tham gia tích cực trong ngày bầu cử địa phương hôm 16-12. Hơn 17 triệu cử tri Venezuela đã tham gia cuộc bầu cử nói trên để bầu 23 thống đốc và 237 thành viên hội đồng lập pháp bang. Theo trưởng ban bầu cử, đồng minh của Tổng thống Chavez đã giành chiến thắng tại ít nhất 19 trong số 23 bang.

Ông Henrique Capriles vẫy chào người ủng hộ hôm 16-12. Ảnh: REUTERS

Ông Henrique Capriles, đối thủ đã thua sít sao ông Chavez trong cuộc bầu cử tổng thống mới đây, đã được bầu lại vào ghế thống đốc bang Miranda. Như vậy, nhiều khả năng ông này sẽ là ứng cử viên của phe đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống nếu như bệnh tình buộc ông Chavez phải từ chức.
Tổng thống Chavez, người được bầu lại hồi tháng 10, tuyên bố rằng Phó tổng thống Nicolas Maduro sẽ thay thế nếu ông không thể tiếp tục công việc. Không những vậy, ông Chavez còn kêu gọi những người ủng hộ bỏ phiếu cho ông Maduro nếu bầu cử tổng thống được tổ chức lại. Bầu cử phải được tổ chức trong vòng 30 ngày sau khi tổng thống từ nhiệm.
H.Bình (Theo AP, Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia