Ông Fidel Castro lại được đề cử vào quốc hội Cuba

Giới truyền thông Cuba hôm 16-12 đưa tin cựu chủ tịch Fidel Castro đã được đề cử tham gia ứng cử đại biểu quốc hội khóa 8 trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3-2-2013.

Ông Fidel Castro, 86 tuổi, nằm trong danh sách 25 ứng viên đại biểu quốc hội được Hội đồng nhân dân thành phố Santiago de Cuba thông qua. Ngoài ra, em trai ông là Chủ tịch Raul Castro, 81 tuổi, đã được Hội đồng nhân dân thành phố Segundo Frente nhất trí đề cử làm ứng viên đại biểu quốc hội.
Tính chung, danh sách 612 ứng viên đại biểu quốc hội và 1.269 đại biểu hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới đã được thông qua.  
  
Ảnh chụp ông Fidel Castro được công bố hồi tháng 10. Ảnh: Reuters
 
Trong cuộc bầu cử quốc hội gần đây nhất diễn ra năm 2008, ông Fidel  đã được bầu làm đại biểu nhưng không tham dự các phiên họp thường kỳ của quốc hội. Cũng trong năm đó, ông chính thức về hưu vì lý do sức khỏe và ít khi xuất hiện trước công chúng cho đến giờ.
Những bức ảnh chính thức mới đây nhất của cựu lãnh đạo Cuba được công bố hồi tháng 10, chụp ảnh ông đi dạo ngoài trời tại một trang trại ở Havana. Đây được xem là động thái nhằm đập tan những lời đồn đại về tình hình sức khỏe kém của ông. Vào cuối tuần rồi, một quan chức cấp cao Venezuela tiết lộ ông Fidel ngày nào cũng đến thăm Tổng thống Hugo Chavez kể từ khi ông trải qua cuộc phẫu thuật ung thư ở Havana hôm 11-12.
P.Võ (Theo AP, Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia