Trung Quốc: Tòa nhà 5 tầng bất ngờ đổ sập

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin trưa 16-12, một tòa nhà 5 tầng tại thành phố Ninh Ba - tỉnh Chiết Giang bất ngờ đổ sập làm 1 phụ nữ tử vong, nhiều người bị thương và chôn vùi ít nhất 1 người khác.

Nữ nạn nhân thiệt mạng sau khi được đưa vào bệnh viện lúc 16 giờ 50 phút, còn người phụ nữ bị mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn chưa rõ sống chết.
Trước khi xảy ra sự cố, người dân trong tòa nhà không nghe thấy tiếng nổ hoặc phát hiện điều gì bất thường. Các quan chức địa phương đã sơ tán khẩn cấp cư dân ra khỏi tòa nhà. Phải sau hơn 4 giờ, đội cứu hộ mới giải cứu nhiều người ra khỏi đống đổ nát. Hiện đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm xem còn nạn nhân nào còn mắc kẹt hay không.
Theo điều tra ban đầu, công trình xây dựng kém chất lượng có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Ngôi nhà này tọa lạc tại Tam đường Từ Giới thuộc khu Đông Giang, được xây dựng vào năm 1989. Trước khi sập, tòa nhà này đã xuất hiện nhiều vết nứt, tường gạch dùng lâu ngày bị ngấm nước mưa.
Ủy ban Xây dựng thành phố Ninh Ba đang tiến hành kiểm tra toàn diện các tòa nhà xung quanh để tránh sự cố tương tự. Vụ sập nhà này sẽ trở thành thách thức đối với giới cầm quyền thành phố khi 2 ngày trước, họ vừa có kế hoạch mở rộng chương trình phát triển bền vững.

Đội cứu hộ tìm kiếm người gặp nạn trong đống đổ nát của tòa nhà dù màn đêm buông xuống. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Trước khi xảy ra sự cố, người dân trong tòa nhà không nghe thấy tiếng nổ hoặc
phát hiện điều gì bất thường. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ủy ban Xây dựng thành phố Ninh Ba đang tiến hành kiểm tra toàn diện các tòa nhà xung quanh
để tránh sự cố tương tự. Ảnh: TÂN HOA Xà

Số người thương vong hiện vẫn chưa được công bố. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Hiện đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm xem còn nạn nhân nào còn mắc kẹt hay không. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Người dân sống gần đó lo lắng sau khi tòa nhà bất ngờ đổ sập. Ảnh: SINA 


Tòa nhà đổ sập khiến khói bụi che phủ một vùng. Ảnh: SINA
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Daily Mail)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia