Vụ thảm sát ở Mỹ: Chuyện bé 6 tuổi sống sót kỳ diệu

Trong số 20 em bé thiệt mạng trong vụ thảm sát đẫm máu ở trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut - Mỹ, một lớp học 16 học sinh chỉ còn 1 em sống sót và câu chuyện của cô bé 6 tuổi khôn ngoan này vừa được tiết lộ.

Hình ảnh một số nạn nhân. Ảnh: ABC News

Theo Daily Mail, cô bé gan dạ tới khó tin này là người sống sót duy nhất trong nhóm lớp 1 vì đã giả chết trong khi các bạn mình bị kẻ giết người máu lạnh Adam Lanza bắn điên cuồng.

Câu chuyện của cô bé được tiết lộ sau khi mẹ em tham dự một buổi tư vấn của mục sư địa phương Jim Solomon.
Mục sư Jim Solomon biết được câu chuyện về cô bé dũng cảm thông qua một buổi tư vấn

Cô bé ẩn náu dưới những thi thể cho tới khi tin chắc rằng mình đã an toàn và chạy ra từ hiện trường với máu phủ đầy trên người. Cô bé cũng là học sinh đầu tiên chạy ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook. Cả 15 thành viên khác trong lớp học của em đã không thể sống sót sau vụ thảm sát hôm 14-12.
Cô giáo Victoria Soto, 27 tuổi, bị giết hại sau khi lấy thân mình che đạn cho các em học sinh. Ảnh: Rex Features

Khi gặp mẹ, cô bé hoảng hốt nói: “Mẹ ơi, con vẫn ổn nhưng tất cả bạn của con đều chết rồi”.

Ông Solomon cho biết: “Khi được hỏi đã nhìn thấy những gì, câu trả lời là cô bé chỉ cảm thấy có một kẻ rất giận giữ và phát điên”.

“Làm thế nào một cô bé 6 tuổi lại có được sự dũng cảm đó, sự sáng suốt đó trong thời khắc nước sôi lửa bỏng như vậy? Cô bé quả là có sự khôn ngoan hơn tuổi của mình!” - ông Solomon nhận xét.

Cũng theo lời ông Solomon, gia đình của cô bé đang cố gắng hết mình để động viên tinh thần con gái vừa trải qua một cú sốc kinh hoàng.
Thu Hằng (Theo ABC News, Daily Mail)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia