Thuốc duỗi tóc có chất gây ung thư

Quốc hội Mỹ vừa đưa ra thông báo yêu cầu Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cần phải hành động để bảo vệ người dân khỏi những nguy hiểm về sức khỏe đến từ các sản phẩm duỗi tóc.
Thuốc duỗi tóc có nồng độ chất formaldehyde gây ung thư vượt mức cho phép
Ba thành viên của Hạ viện Mỹ đã bày tỏ sự lo lắng đối với các sản phẩm duỗi tóc, trong đó có sản phẩm từ thương hiệu Brazilian Blowout. Những sản phẩm này có chứa nồng độ cao chất formaldehyde gây ung thư cho người.

Trước đó, FDA đã nhận được nhiều lời than phiền về những sản phẩm duỗi tóc gây ra các phản ứng kéo theo như đau đầu, buồn nôn, đau ngực, phát ban và các vấn đề liên quan đến đường hô hấp.

Vấn đề này đã được Hạ viện bàn đến từ năm ngoái, FDA cũng đã gửi thư cảnh báo đến GIB LLC – công ty sản xuất Brazilian Blowout và yêu cầu công ty phải thay đổi nội dung nhãn hiệu của mình. Được biết Brazilian Blowout viết rõ ràng trên sản phẩm rằng chúng không chứa chất formaldehyde mặc dù nồng độ của chất này trong sản phẩm là cao hơn cả mức an toàn.

Tuy nhiên, kể từ khi bị cảnh cáo cho đến nay, công ty GIB LLC vẫn chưa hề thay đổi nhãn mác, FDA cũng không đưa ra thêm bất kỳ hành động gì.

“Việc FDA làm ngơ trước vấn đề này đã làm sức khỏe của hàng ngàn nhân viên làm tóc và khách hàng có nguy cơ phải tiếp xúc với chất formaldehyde cực kỳ độc hại”, các thành viên của Hạ viện đã viết như vậy trong thư gửi FDA.

Hiện tại, Brazilian Blowout đã bị cấm tại các quốc gia Canada, Ireland và Úc. Mặc dù được sản xuất dành riêng cho các salon làm tóc chuyên nghiệp, loại thuốc duỗi tóc này vẫn được khách hàng sử dụng thoải mái vì chúng được bán rộng rãi trên các trang web và ở các cửa hàng dụng cụ làm đẹp.
Kim Anh (Theo Fox News)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia