Ông Chavez chỉ còn sống 2-3 tháng nữa

Bác sĩ người Venezuela José Rafael Marquina, nhân vật hay tiết lộ bệnh tình của Tổng thống Hugo Chavez, nói ông chỉ còn sống được 2 -3 tháng nữa.
Đang định cư tại Mỹ, thông qua Twitter, bác sĩ Marquina nói căn bệnh ung thư của ông Chavez đã lan ra vùng thắt lưng và các đốt sống, có thể dẫn đến liệt.
Trong ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ ngày 11-12, các bác sĩ đã phải loại bỏ hai đốt sống lưng có chứa tế bào ung thư của ông Chavez vì chúng đè lên tủy sống, gây ra những cơn đau kéo dài. Sau khi cắt bỏ, các bác sĩ đã cấy đốt sống nhân tạo và cố định lại bằng ốc vít ở vùng chậu.

Người dân Venezuela cầu nguyện cho Tổng thống Chavez tại thủ đô Caracas. Ảnh: AP
Bác sĩ Marquina  nói cho dù vượt qua được 96 tiếng giai đoạn hậu phẫu thì có thể ông Chavez cũng chỉ còn sống được 2-3 tháng nữa.
Theo bác sĩ này, tình trạng của Tổng thống Chavez ngày 12-12 xấu đi do bị sốt và nhiễm trùng và phải dùng đến máy trợ thở. Đây là lần thứ hai ông Chavez sử dụng biện pháp hỗ trợ này khi điều trị ung thư, lần thứ nhất là vào tháng 6-2011). Ông Marquina nói cuộc phẫu thuật kéo dài góp phần gây nhiễm trùng và có thể dẫn tới tình trạng sốc nhiễm khuẩn với hậu quả là tử vong.
Chu kỳ hậu phẫu của Tổng thống Chavez tại bệnh viện CIMEQ của Cuba có thể kéo dài từ 7-10 ngày bất động trên giường và phải dùng thuốc giảm đau liều cao.
Bác sĩ Marquina được cho là có những thông tin đáng tin cậy về sức khỏe của ông Chavez.
Phó Tổng thống đang nắm quyền điều hành Nicolas Maduro ngày 12-12 cũng lên tiếng cảnh báo quá trình phục hồi sau phẫu thuật của ông Chavez sẽ “khó khăn và phức tạp”. Thậm chí, có thể ông Chavez không tham dự được lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào ngày 10-1-2013.
Bằng Vy (Theo RIA Novosti)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia