Để mẹ già 100 tuổi sống chung với heo

Ông Chen Shoutian, một nông dân ở Quán Vân thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích của dư luận sau khi để người mẹ 100 tuổi sống trong một túp lều chật chội cùng một con heo nái nặng 200 kg, suốt 2 năm qua.
Trả lời phỏng vấn đài truyền hình địa phương, ông Chen biện hộ: "Mẹ tôi cảm thấy vui khi sống chung với heo. Bà ấy muốn sống ở đây bởi vì bà thấy điều đó thuận tiện”. “Không có chỗ cho mẹ tôi vì nhà tôi chỉ có 6 phòng. Nhưng tôi chắc rằng mẹ tôi sống ở đây không có vấn đề gì cả”.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang lên án gay gắt sự thờ ơ của xã hội nước này đối với người già ngày càng tăng và cho rằng trường hợp của mẹ ông Chen là một ví dụ điển hình. Một ý kiến trên trang mạng xã hội Weibo phẫn nộ: "Đây là điều mà một con người thật sự có thể làm sao? Cụ bà ấy thậm chí còn không được hưởng những ngày cuối đời hạnh phúc sau 100 năm làm việc vất vả?”.
Ông Chen (trái, dưới) để mẹ già trăm tuổi sống cùng heo. Ảnh: Telegraph
Những người thân của bà cụ cũng thừa nhận họ không thể sống tại một nơi như vậy. “Tôi không thể sống nổi ở đó. Chuồng heo quá hôi thối” - Liu Zhanbing, người cháu trai, cho biết.
Bà Gu Yuqing, con gái của bà cụ cũng đã nhiều lần thuyết phục mẹ rời khỏi chuồng heo nhưng không thành công. “Chuồng heo rất nhiều ruồi muỗi vào mùa hè và mẹ tôi đang sống ở đó. Tôi cảm thấy thật đau lòng. Mẹ tôi quá già yếu để sống chung với heo. Làm sao mà chúng tôi không thể không buồn vì điều đó chứ” - bà Gu Yuqing nói thêm.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy Trung Quốc hiện có khoảng 185 triệu dân trên 60 tuổi và dự kiến sẽ vượt lên tới gần 490 triệu vào năm 2053. Chính sách một con và lương hưu thấp của quốc gia này ngày càng đặt nặng áp lực cho giới trẻ khi mà một người con phải chăm sóc cho cả cha và mẹ đã già.
Xuân Mai (Theo Telegraph)
Theo TT&VH

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia