Người đàn ông bí ẩn cạnh Kim Jong-un là chuyên gia vũ khí

Danh tính người đàn ông bí ẩn đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại các sự kiện lớn mới đây đã được Hàn Quốc xác định

Một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết nhân vật này là Choe Chun-sik, dường như là viện trưởng Viện Khoa học Tự nhiên Thứ hai chuyên trách phát triển vũ khí cho Bình Nhưỡng. Đây là cơ quan đã chế tạo loại tên lửa mà Triều Tiên phóng thành công vào tuần rồi.
Hàn Quốc tin rằng người đàn ông bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong những sự kiện lớn gần đây là Choe Chun-sik, người phụ trách chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên. Ảnh: Reuters 
Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng sự xuất hiện của ông Choe tại vị trí trang trọng tại những sự kiện tưởng niệm một năm ngày mất cố lãnh đạo Kim Jong-il trong hai ngày 16 và 17-12 là điều dễ hiểu vì Triều Tiên xem vụ phóng tên lửa thành công đã hiện thực hóa những mong ước cuối cùng của "vị lãnh tụ kính yêu".
Hiện chưa rõ ông Choe, được cho là trong độ tuổi từ 50 đến 60, lên làm lãnh đạo cơ quan nói trên  khi nào.
Một trong những người tiền nhiệm nổi tiếng nhất của ông Choe là Ju Kyu-chang, 84 tuổi, hiện đang phụ trách ngành công nghiệp vũ khí của Triều Tiên. Khi còn làm viện trưởng Viện Khoa học Tự nhiên Thứ hai từ năm 1991 đến 1998, ông Ju đã khởi xướng việc phát triển tên lửa tầm xa Taepodong. Trong khi đó, tên lửa mà ông Choe phụ trách phát triển là phiên bản nâng cấp của tên lửa Taepodong.
H. Phương (Theo Chosun-Ilbo)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia