Máy bay Trung Quốc tới Senkaku, Nhật tung chiến đấu cơ

Hôm 13-12, Lực lượng Phòng không Nhật đã tung chiến đấu cơ F-15 sau khi máy bay của Cục Hải dương Trung Quốc xuất hiện trên không phận các hòn đảo tranh chấp giữa Tokyo và Bắc Kinh.

Máy bay của Cục Hải dương Trung Quốc xuất hiện trên không phận
các hòn đảo tranh chấp giữa Tokyo và Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Kyodo dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Nhật cho biết một chiếc máy bay Trung Quốc đã đi vào không phận quần đảo Senkaku do Tokyo kiểm soát và Bắc Kinh cũng khẳng định chủ quyền.

Theo Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Osamu Fujimura, các máy bay F-15 của Nhật Bản đã được huy động tới khu vực nói trên sau khi máy bay của Trung Quốc đi vào không phận đảo Uotsuri vào khoảng 11 giờ (tức 9 giờ, theo giờ Việt Nam).

Ông Fujimura cho biết chính phủ Nhật đã lập tức bày tỏ sự phản đối với Trung Quốc về vụ việc. Ông khẳng định thật tồi tệ khi Trung Quốc xâm phạm không phận Nhật bất chấp Tokyo đã cảnh báo nhiều lần trước đó khi Bắc Kinh phái tàu hải giám tới lãnh hải Nhật trước đó.
Chiến đấu cơ F15

Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda đã yêu cầu các cơ quan liên quan trong chính phủ cẩn trọng hơn trong các hoạt động cảnh báo và giám sát, ông Fujimura nói.

Trong một diễn biến liên quan, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết rạng sáng nay, 4 tàu hải giám Trung Quốc đã đi vào vùng lãnh hải Nhật Bản, gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp và là lần thứ 17 tàu Trung Quốc đi vào vùng biển này kể từ hồi tháng 9.
Đỗ Quyên (Theo Kyodo)
                                                                                                                        Theo NLĐ

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia