Hàn Quốc tìm thấy mảnh tên lửa Triều Tiên

Hàn Quốc đã tìm thấy những mảnh vỡ từ tên lửa Triều Tiên và đang tiến hành công tác chuẩn bị trục vớt.
Hàn Quốc đã xác định được vị trí mảnh tên lửa Triều Tiên bị vỡ ở biển Hoàng Hải. Ảnh Yonhap
Sau khi tên lửa Triều Tiên được phóng đi hôm 12-12, quân đội Hàn Quốc đã triển khai tàu khu trục Aegis để tìm kiếm những mảnh vỡ từ tên lửa này. Chưa đầy 2 giờ sau, tàu phát hiện được một vật được cho là một phần thùng chứa nhiên liệu tầng đầu tiên của tên lửa ở khu vực biển Hoàng Hải.
Phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Kim Min-seok, cho hay: “Mảnh vỡ được phát hiện ở độ sâu 80 mét so với mực nước biển. Việc trục vớt sẽ được tiến hành vào khoảng 16 giờ chiều 13-12, khi thủy triều xuống”.
Ông Kim còn cho biết thêm vật thể được tìm thấy dài khoảng 6 m, rộng 1,6 m, trên đó có chữ Unha.
Theo quan sát, tầng đầu của tên lửa Triều Tiên rơi xuống vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên, tầng thứ 2 sẽ “hạ cánh” xuống vùng biển cách phía đông Philippines khoảng 2.600 km.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói: “Chúng tôi không bắt buộc phải trả lại (phần xác tên lửa) và Seoul xem nó như vũ khí của kẻ thù đã vi phạm Nghị quyết số 1874 của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc”.
Theo các quan chức quân sự Hàn Quốc, vệ tinh Kwangmyongsong-3 của Triều Tiên vừa được phóng lên quỹ đạo sáng 12-12 bằng tên lửa đẩy Unha-3 đã hoạt động, nó mất 95,4 phút để bay một vòng quanh trái đất.
Vận tốc của vệ tinh này đạt 7,6 km/giây, bay vòng quanh trái đất theo 1 quỹ đạo hình elip với 2 đỉnh cách mặt đất 505 km và 580 km, mặc dù Bình Nhưỡng có ý định phóng vệ tinh có quỹ đạo hình tròn cách trái đất 500 km. Vì thế, với một vệ tinh có quỹ đạo elip thì thời gian hình ảnh chụp liên tục sẽ kéo dài ở một số vùng.
Ông Kim Min-seok nói với các nhà báo: “Hiện tại vẫn chưa rõ vệ tinh này thực hiện nhiệm vụ gì. Cũng chưa thể kết luận nó là một vệ tinh được phóng thành công, thông thường phải mất 2 tuần để đánh giá một vệ tinh, nếu như nó hoạt động bình thường”.
Linh San (Theo Yonhap)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia