Bố và con

“Có phải là sai khi ta mong chờ một tình yêu thật sự?” Con đã nói với bố câu đó. Trong giây phút không làm chủ được bản thân, bố đã đánh con.

Bởi, đó không phải là một tình yêu bình thường, mà con trai bố lại yêu người cùng giới. Uớc gì con có thể hình dung lúc ấy bố đã bàng hoàng như thế nào. Tức tối, đau đớn, cố chấp... lần đầu tiên bố cảm thấy xấu hổ khi đã sinh ra con. Sau ngày con thú nhận mình là người đồng tính, bố cố gắng tìm cách phá vỡ tình yêu mà con đã tạo dựng. Nhưng dường như, con không hề quan tâm tới những quy định khắt khe của bố.
Lần đầu tiên bố thấy con quyết liệt như vậy. Bố cứ nghĩ con sẽ quên đi mọi thứ, tự điều chỉnh lại giới tính của mình và trở thành một người con trai đúng nghĩa.

Nhưng bố đã nhầm. Con tỏ ra quyết đoán và độc lập đến kì lạ. Con ra sức bảo vệ cái gọi là “tình yêu đồng giới”. Bố đã bỏ ngoài tai mọi thứ mà con cố gắng giãi bày chỉ để bảo vệ ý kiến bảo thủ của mình. Rằng đồng tính là bẩm sinh chứ không phải là một căn bệnh. Rằng nếu con phải cưới một người con gái mà mình không yêu thì chỉ đem lại đau khổ cho cả hai… Lòng tự trọng đã khiến bố không đủ dũng cảm để chấp nhận sự thật đó.
Cho đến một ngày, bố đọc được những dòng cảm xúc của con trong một cuốn sổ cất sâu trong hộc bàn phòng con. Trong đó có đoạn: “Bố tôi không hiểu. Dường như ông đang bảo vệ cái tôi của ông chứ không phải ông bảo vệ tôi. Chấp nhận con mình là người đồng tính rất khó. Nhưng ông liệu có biết, chấp nhận bản ngã của mình lại càng khó khăn hơn rất nhiều? Bố ơi, liệu bố có biết con đã nghĩ đến cái chết quá nhiều, rằng con đã cứa tay bao nhiêu lần để cho nỗi đau thể xác choáng ngợp đầu óc và đẩy lùi cơn đau tinh thần.
Sau bao nhiêu đau khổ, con nhận được gì từ người cha của mình? Cảm thông hay chỉ trích? Tức giận hay thương yêu? Không! Bố ơi, con cảm giác bố yêu lòng sĩ diện của bố chứ không phải yêu con…”.
Những con chữ thấm vào trong lòng bố và trở thành lưỡi dao khoét sâu vào trái tim. Nhưng, lần đầu tiên bố nhận ra con nói đúng. Có lẽ, bố đã không cho con cơ hội được lên tiếng bảo vệ chính kiến của mình. Có lẽ, bố đã quá sĩ diện mà bất chấp mọi thứ để buộc con làm theo những gì bố muốn.
Và giờ đây, bố phải tự hỏi mình rằng: Phải chăng bố đã quá bảo thủ? Phải chăng con đủ khôn ngoan để tự giải quyết mọi việc của bản thân nhưng không đủ trải nghiệm để đặt mình vào hoàn cảnh một người bố để suy xét sự việc? Liệu rằng, trên con đường đời, bố con ta đã không đủ kiên nhẫn và sự thấu hiểu để lắng nghe những tâm tư của nhau…  
Phạm Anh Tuấn (PNO)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia