Tp HCM: “Hiệp sĩ đường phố” mất xe trong lúc bắt trộm

Hàng trăm người chứng kiến cảnh “hiệp sĩ” đánh nhau với trộm nhưng không ai dám vào hỗ trợ! Chỉ đến khi tên trộm bị “hiệp sĩ” khống chế, nhiều người mới “dũng cảm” lao vào đánh “hôi”!

Trong lúc vật nhau cho đến lúc tước được hung khí và bắt gọn tên trộm khi hắn chạy vào một siêu thị, khi trở ra để lấy xe chở tên trộm về công an, “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Văn Minh Tiến phát hiện chiếc xe đã bị kẻ gian lấy mất.
Hai tên trộm hung hãn

Lúc 17 giờ ngày 12-9, nhóm “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Văn Minh Tiến, Lê Quang Bình và Châu Minh Quốc đang đi trên đường Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú – TPHCM, phát hiện 2 thanh niên to con đi chung một máy có biểu hiện khả nghi nên bí mật bám theo.

Sau đó một lúc, khi vào hẻm 17 đường Gò Dầu (P. Tân Quý, Q. Tân Phú), đến một căn nhà chỉ khép cửa hờ, 2 thanh niên dừng xe. Tên ngồi sau liền lẻn vào, dùng đoản bẻ khóa chiếc xe máy trong căn nhà này rồi lái xe chạy trốn.
 
Tên trộm đã bị "hiệp sĩ" Minh Tiến không chế
 
Ngay lúc này, cả 3 “hiệp sĩ” rồ ga đuổi theo thì bị đồng bọn (đối tượng cầm lái) của tên trộm vừa cản đường, vừa dùng dây xích tấn công nhóm “hiệp sĩ” một cách quyết liệt nhưng các “hiệp sĩ” vẫn quyết truy đuổi. Khi đến ngã tư Độc Lập – Nguyễn Xuân Khoát (phường Tân Thành, quận Tân Phú), “hiệp sĩ” Minh Tiến đạp ngã chiếc xe vừa bị trộm, tay trộm ngã xuống đường nhưng hắn mau chân lên xe đồng bọn đang chạy theo để tiếp tục chạy trốn.
 Trong lúc “hiệp sĩ” Minh Quốc ở lại giữ xe tang vật, Minh Tiến và Quang Bình tiếp tục truy đuổi 2 tên trộm. Khi vào một con hẻm trên đường Nguyễn Sơn, 2 tên tộm dừng lại, dùng dây xích tấn công làm “hiệp sĩ” Minh Tiến ngã xe. Thấy đồng đội bị 2 tên trộm tấn công, anh Quang Bình lao thẳng xe máy của mình vào xe 2 tên trộm nhưng do đường trơn là anh Quang Bình bị trượt ngã. Lợi dụng cơ hội này, 2 tên trộm nhảy lên chiếc xe còn lại chạy ngược ra đường Nguyễn Sơn.
Để mặc “Hiệp sĩ” chống trả với tội phạm

Quyết không để 2 tên trộm trốn thoát, “hiệp sĩ” Minh Tiến lấy xe máy của anh Quang Bình truy đuổi tiếp. Khi ra đường Nguyễn Sơn được một đọan, Minh Tiến nắm được áo tên trộm ngồi sau giật ngược làm tên này ngã xuống đường, tên cầm lái tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức, Minh Tiến rời xe, lao vào khống chế tên vừa bị ngã nhưng bị tên này dùng dây xích tấn công quyết liệt trước sự chứng kiến của hàng trăm người đi đường. Tuy nhiên, lúc đó, không ngươi nào dám xông vào hỗ trợ “hiệp sĩ” Minh Tiến để không chế tên trộm. Phải mất gần 15 phút đánh “xáp lá cà”, Minh Tiến mới giật được sợi xích của tên trộm và đuổi theo bắt gọn tên tội phạm khi hắn chạy vào một siêu thị gần đó. Trói tên trộm xong, Minh Tiến quay trở ra thì chiếc xe máy dùng để truy đuổi tên trộm đã biến mất. Một số người chứng kiến cho biết lúc đó, thấy một thanh niên đến lấy xe máy chạy đi nhưng họ nghĩ là đồng đội của nhóm “hiệp sĩ” nên không phản ứng!

Đáng buồn!

Điều đáng buồn là trong lúc “hiệp sĩ” Minh Tiến phải một mình chống trả với tên tội phạm hung hãn thì không một ai dám xông vào hỗ trợ “hiệp sĩ” và cũng không người nào “để mắt” đến chiếc xe của “hiệp sĩ”. Nhưng ngay sau khi tên trộm bị anh Minh Tiến khống chế, nhiều người lại thể hiện lòng “dũng cảm” bằng cách lao vào đấm, đá “hôi” tên trộm. Sau khi nhận tin báo của một “hiệp sĩ”, Công an phường Tân Quý đã tới hiện trường chở tên trộm đến bệnh viện cấp cứu,  chở chiếc xe tang vật về trụ sở để lấy lời khai của người bị hại và của nhóm “hiệp sĩ”.
 
Một người lao vào tát sau khi tên trộm bị không chế
 
Tại bệnh viện, qua khai thác nhanh, đối tượng bị bắt khai là Phạm Hoàng Châu (SN 1965, ngụ đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8-TPHCM), có 2 tiền án do trộm xe máy. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt đồng bọn của hắn và truy tìm chiếc xe máy của “hiệp sĩ” bị mất.
TÂN TIẾN
Theo NLĐ 
Tags: hiep si duong pho bi mat xe may, hiep si Nguyen Van Minh Tien bi trom chom xe may, thoi su 24h, tin phap luat,

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia