Hy Lạp được hỗ trợ thêm 11 tỷ USD vào tháng 10?Chủ tịch Khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) ông Jean-Claude Juncker ngày 16/9 cho biết khoản tiền cứu trợ tiếp theo trị giá 8 tỷ euro (khoảng 11 tỷ USD) cho Hy Lạp sẽ được quyết định trong tháng 10 năm nay

Khoản cứu trợ này đã bị trì hoãn để các quan chức hữu quan có thời gian kiểm tra việc Hy Lạp thực hiện cam kết
cải cách.

Thông tin trên được ông Juncker đưa ra tại một cuộc họp báo sau cuộc thảo luận với các bộ trưởng tài chính các nước thành viên eurozone vào buổi sáng cùng ngày về cuộc khủng hoảng nợ đang diễn ra ở châu Âu. Tham gia cuộc thảo luận có cả Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner.


Theo ông Juncker, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Evangelos Venizelos đã khẳng định rằng nước này cam kết đáp ứng các mục tiêu về cải cách ngân sách và kinh tế, và "do đó chúng tôi hoan nghênh Hy Lạp tái cam kết chắc chắn thực hiện đầy đủ và kiên quyết" những cải cách nói trên.


Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Geithner cảnh báo rằng sự bất đồng giữa các nước thành viên eurozone về khủng hoảng nợ công của Hy Lạp đã tạo ra "nguy cơ lớn. Điều nguy hại nhất không chỉ là sự chia rẽ trong tranh cãi về chiến lược ở Châu Âu mà là mâu thuẫn đang tiếp diễn giữa các nước với các ngân hàng trung ương"./.

Theo Vietnam+

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia