Việt Nam-Thái Lan chia sẻ thông tin về thóc gạo

Ảnh minh họa. (Nguồn: Đình Huệ/TTXVN)
Ngày 16/9, các quan chức và chuyên viên Việt Nam cùng với giới chức Thái Lan đã họp tại Chiengmei để chia sẻ những thông tin mới nhất về tình hình sản xuất, xuất khẩu thóc gạo ở mỗi nước cũng như giá cả lương thực trên thị trường quốc tế.

Hai bên cũng thảo luận về triển vọng đưa vấn đề hợp tác trong lĩnh vực lúa gạo vào nội dung chương trình hợp tác chung hướng tới xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.


Tại cuộc họp, các đại diện của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VinaFood) và Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đã ký bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trao đổi thông tin trong lĩnh vực liên quan.


Cuộc gặp gỡ hàng năm giữa hai bên diễn ra khi chính phủ mới ở Thái Lan dự kiến áp dụng trở lại chính sách thu mua thóc gạo của nông dân trong nước với giá cao.


Thái Lan và Việt Nam là hai nhà xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới, hiện kiểm soát khoảng 50% tổng lượng gạo buôn bán trên thị trường quốc tế.


Thái Lan đặt kế hoạch xuất khẩu khoảng trên 10 triệu tấn gạo trong năm nay, song con số này có thể sẽ giảm xuống còn 8 triệu tấn vào năm 2012 do tác động của chính sách mới./. 

Theo TTXVN

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia