Apple loại Samsung cung cấp bộ nhớ cho iPhone và iPad


Trong khi cuộc chiến pháp lý về bản quyền và thiết kế sản phẩm giữa Apple và Samsung diễn ra ngày một căng thẳng hơn, có thể Samsung sẽ bị gạt ra khỏi danh sách nhà cung cấp linh kiện lớn nhất cho Apple.
Gã khổng lồ trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng của Hàn Quốc đã nhận thấy doanh số bán máy tính bảng của hãng bị cản trở ở nhiều thị trường và Apple đang đào sâu hơn vào điều đó.

Tờ Dow Jones hồi tháng 2 đưa tin rằng, Apple dự định mua các linh kiện của Samsung với giá trị lên tới 7,8 tỷ USD trong năm 2011 nhưng tương lai của mối quan hệ này hiện đang bên bờ vực bị hủy bỏ.

Các bài báo hồi tháng 6/2011 cho biết, Apple dự định chuyển từ Samsung sang một đối tác khác để cung cấp bộ xử lý di động cho hãng và tờ DigiTimes hôm qua (22/9) đưa tin rằng, Apple đang tìm kiếm đối tác khác để cung cấp chip nhớ di động thay cho Samsung.

Tờ DigiTimes cũng cho biết, Apple đã tìm được hai nhà cung cấp mới cung cấp chip flash DRAM và NAND. Đó là hai công ty ở Nhật Bản - Toshiba và Elpida Memory. Hai công ty này đã nhận được đơn đặt hàng lớn về chip nhớ để trang bị cho các thiết bị di động của Apple như iPhone và iPad.

Toshiba sẽ cung cấp cho Apple các con chip flash NAND trong khi Elpida cung cấp các bộ nhớ RAM dành cho di động.

Vẫn chưa rõ nếu Samsung, nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới về bộ chip DRAM và bộ nhớ flash NAND có còn đảm nhiệm một phần nào không hay là Apple sẽ chuyển toàn bộ đơn đặt hàng của hãng sang cho Toshiba và Elpida.

Tuệ Minh - (Theo PCW)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia