Trung Quốc đề ra 'chiến lược quân sự mới'

Chủ tịch nước kiêm Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Hồ Cẩm Đào mới đây tuyên bố thực thi một chiến lược tăng cường sức mạnh quân sự theo phương thức mới.

"Phương hướng phát triển chung hiện nay nên là thúc đẩy công nghệ quốc phòng bởi có như vậy thì quân đội ta mới có thể nâng cao khả năng tác chiến”, ông Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh.
Sau khi chiến lược mới của Chủ tịch Đào được đưa ra, nhật báo của quân giải phóng nhân dân Trung Quốc viết một bài xã luận kêu gọi các binh sĩ và sĩ quan khẩn trương thực hiện chiến lược này.
Bài báo cũng nhận định, quân đội Trung Quốc vừa qua đạt được rất nhiều thành tựu mang tính bước ngoặt nhờ đi theo đường lối chiến lược mới của Chủ tịch Hồ.
Thêm vào đó, bài báo kêu gọi các binh sĩ cũng như sĩ quan đề cao tinh thần cảnh giác và nhận thức rõ về nhiệm vụ của mình trong bối cảnh cạnh tranh quân sự trên thế giới ngày càng khốc liệt, đồng thời chiến tranh hiện đại cũng không ngừng “biến hóa”.

Ông Hồ Cẩm Đào đề ra chiến lược phát triển quân sự mới. Ảnh minh họa.
Ngoài ra, để hưởng ứng lời kêu gọi thực thi chiến lược mới của ông Hồ Cẩm Đào, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố chính thức khai trương trang web với cả hai tiếng Anh và Trung.
Theo hãng tin Xinhua, trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc www.mod.gov.cn hoạt động thử nghiệm từ hai năm qua nhưng hôm qua mới chính thức ra mắt và có thêm phiên bản cho điện thoại di động.
Trong thời gian thử nghiệm vừa qua, trung bình mỗi ngày trang mạng này thu hút hơn 10 triệu lượt truy cập.
BBC nhận định, động thái này của Trung Quốc nhằm “tuyên truyền về sự phát triển hòa bình của Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh đang có không ít lo ngại về sự cứng rắn của nước này trong nhiều vấn đề, điển hình là tranh chấp chủ quyền ở biên Đông”.
Trà My (theo Xinhua, BBC)
Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia