Sự đột phá tiếp theo của Apple dưới thời tân CEO


Những đóng góp tuyệt vời của Steve Jobs cho thế giới công nghệ khi ông còn lãnh đạo Apple là không thể phủ nhận được, nhưng Apple sẽ cho ra đời các sản phẩm gì khi Jobs rời khỏi vị trí CEO nhường lại cho Tim Cook?
>>Apple lộ diện các thiết kế của iPhone 5

Tân CEO của Apple - Tim Cook đã khẳng định với nhân viên rằng: “Apple sẽ không thay đổi” và những kế hoạch của Apple sẽ vẫn duy trì sự tiên phong của hãng trong thế giới công nghệ.

Tuy nhiên, công ty nổi tiếng “kín miệng” này sẽ không dại gì bật mí “vũ khí tiềm năng” cho các đối thủ khác biết được. Trong khi đó, một số bằng sáng chế của Apple đã để lộ ra những giả định về sản phẩm tương lai của hãng. Điển hình như một công nghệ dưới đây:

TV Apple
Từ lâu nhà quan sát của Apple - Walt Mossberg cho biết: “các tin đồn rộ lên rằng Apple đang làm việc để tái phát minh TV” nhưng công ty “kín miệng” này sẽ không nói bất cứ lời nào về chủ trương đó.

Theo đó, thay vì chỉ tung ra bộ giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box) như Apple TV, công ty có thể làm việc trên các TV thông minh hoạt động trên hệ điều hành iOS. Một số người cho rằng, đây sẽ là TV OLED cỡ 55-inch.

Bằng sáng chế về “mô hình tiện ích nâng cao dành cho TV” cho thấy, Apple sẽ loại bỏ các tiện ích truyền thống dạng tĩnh (hiện đang được sử dụng cho các dòng TV thông minh và các dòng nâng cấp lên TV thông minh), thay vào đó là các tiện ích nội dung giúp cung cấp thông tin và các tác vụ bổ trợ cho người xem.

Các thiết bị với màn hình lai giữa LCD và e-ink
Bằng sáng chế khác đề cập rằng, Apple sẽ tạo ra điện thoại iPhone và iPad với màn hình hiển thị lai LCD và e-ink. Màn hình “giấy điện tử” sẽ cho phép đọc dễ dàng hơn dưới ánh sáng mặt trời hoặc trong điều kiện đèn nền LCD quá tồi.

Bằng sáng chế này mô tả một màn hình với “nhiều vùng hiển thị hợp nhất”. Chúng có các đèn chiếu sáng hoạt động riêng lẻ có thể tắt hoặc bật để hiển thị một số nội dung (như văn bản trên một trang web) trong những trường hợp thích hợp.

Loại màn hình này sẽ tiết kiệm điện năng đáng kể so với các màn hình thông thường hiện nay, nhờ đó sẽ giúp cải thiện được thời lượng sử dụng pin.

Tích hợp máy chiếu trên thiết bị di động

Các thiết bị di động tương lai của Apple sẽ được tích hợp máy chiếu. Bằng sáng chế mô tả cách máy chiếu sẽ hiển thị thông tin trên một bề mặt phẳng như bức tường.

Nhiều thiết bị có thể kết hợp để hiển thị một hình ảnh đơn trong “một chế độ hiển thị hợp nhất”.

Mặt khác, máy chiếu sẽ có khả năng tái tạo được cử chỉ và các chuyển động của vật thể. Chẳng hạn, hình ảnh trên màn chiếu của một thiết bị này có thể chuyển sang thiết bị khác.

Nhận diện giọng nói
Người dùng có thể sử dụng ngón tay hoặc nhập mật khẩu để mở khóa các thiết bị iGadget. Tuy nhiên, trong tương lai các thiết bị iOS có thể nhận diện giọng nói để mở khóa màn hình.

Chức năng này đã được sử dụng trên rất nhiều thiết bị nhưng sẽ hoàn toàn khác với Apple. Các hệ thống này sử dụng nhiều thư viện từ có thể gây phức tạp quá trình phân tích giọng nói.

Giải pháp của Apple sẽ nhận diện người dùng bằng âm thanh giọng nói của họ. Người đó có thể sử dụng giọng nói của mình để định hướng thiết bị mà không phải lo lắng về những tạp âm xung quanh hoặc tăng giọng nói để ra mệnh lệnh cho thiết bị.

Bằng cách theo dõi giọng nói của mỗi người dùng, hệ thống có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và sự quan tâm của mỗi người dùng.

Nhiều người dùng có thể cùng dùng chung một thiết bị nhưng nội dung cụ thể hoặc các số liên lạc sẽ được duy trì đối với mỗi người dùng.

Sự hội tụ giữ OSX và iOS
Cuối năm 2012, chúng ta có thể nhìn thấy sự hội tụ giữa iOS và OSX trong một hệ điều hành hợp nhất.

“Người dùng muốn họ có thể lựa chọn bất cứ thiết bị nào (iPhone, iPad hoặc máy tính Mac) và nội dung có thể di chuyển liên tục giữa các thiết bị này”.

Tuy nhiên, các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành iOS và OSX hiện nay sử dụng các bộ xử lý khác nhau.

Vì vậy, nếu tất cả các thiết bị điện toán của Apple - iPhone, iPad và MacBook hoặc MacBook Air - sử dụng cùng một bộ xử lý, có thể là chip của ARM, thì chúng sẽ dễ dàng hỗ trợ cùng một hệ điều hành.

Như vậy, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin và tệp tin giữa các thiết bị (đặc biệt được sử dụng chung với iCloud).

Hợp nhất môi trường làm việc
Với những đổi mới này, chúng ta hy vọng Apple cũng sẽ tạo ra cơn bão trong ngành công nghiệp doanh nghiệp.

Đây không phải là sự đổi mới trong chính Apple mà là kết quả do những sản phẩm, ứng dụng và nền tảng của Apple mang lại.


Tuệ Minh - (Theo Cnet)
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia