Israel xây 1.600 nhà định cư tại Đông Jerusalem

Một dự án nhà định cư mới tại khu vực Đông Jerusalem. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Israel Roi Lachmanovich ngày 11/8 thông báo bộ này đã cấp phép xây dựng 1.600 căn nhà định cư mới tại khu vực Đông Jerusalem tranh chấp và sẽ phê chuẩn thêm 2.700 căn nữa trong vài ngày tới.

Văn phòng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu biết kế hoạch xây dựng này đang được xúc tiến.

Kế hoạch xây nhà định cư này sẽ chọc giận người Palestine, vốn cho rằng đó sẽ là thủ đô của họ trong tương lai, và cũng có thể ảnh hưởng tới nỗ lực của Mỹ nhằm thuyết phục Palestine không theo đuổi việc yêu cầu Liên hợp quốc công nhận Nhà nước Palestine vào tháng tới.

Việc xây dựng 1.600 căn nhà này đã dẫn tới một cuộc tranh cãi ngoại giao giữa Israel và Mỹ hồi năm ngoái khi Bộ Nội vụ Israel chấp thuận kế hoạch trong chuyến thăm Israel của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tuy nhiên ông Lachmanovich nhấn mạnh các quyết định thông qua lần cuối trên là vấn đề "kinh tế" chứ không phải chính trị./.

(Vietnam+)

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia