Tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra dự định thăm Campuchia

Báo Tia sáng của Campuchia ngày 11/8 cho biết tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ sớm có chuyến thăm chính thức Campuchia.
 
Tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: Internet)
 
Báo Tia sáng dẫn lời người phát ngôn Hội đồng Bộ trưởng Campuchia Phay Siphan cho biết trong chuyến thăm này, bà Yingluck sẽ hội đàm với người đồng cấp Campuchia Hun Sen về một loạt vấn đề, trong đó có việc tăng cường quan hệ, hợp tác song phương và thảo luận về xung đột biên giới giữa hai quốc gia láng giềng Đông Nam Á này.

Theo người phát ngôn Phay Siphan, các giải pháp song phương cho cuộc xung đột hiện nay phải được xây dựng dựa trên lợi ích của cả hai bên. Tuy nhiên, phía Campuchia vẫn giữ quan điểm giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực tranh chấp quanh ngôi đền cổ Preah Vihear theo phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ).


Cùng ngày 11/8, Thủ tướng Hun Sen khẳng định Campuchia sẽ không tiếp tục nêu vấn đề tranh chấp lãnh thổ với Thái Lan tại các cuộc họp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).


Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường Đại học Nguồn nhân lực Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: "Vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước sẽ không còn là gánh nặng và mối quan ngại của ASEAN. Từ nay trở đi, những vấn đề liên quan đến biên giới Thái Lan-Campuchia sẽ không nằm trên bàn nghị sự của ASEAN, vì ICJ đã ra phán quyết rõ ràng yêu cầu binh sỹ hai nước phải rút khỏi khu vực phi quân sự có bán kính 17km tính từ ngôi đền Preah Vihear."


Thủ tướng Hun Sen cũng bày tỏ tin tưởng chính phủ hai nước sẽ tuân thủ quy định này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia