Nội các mới của bà Yingluck không có “áo đỏ”

Ngày 10-8, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và Nội các đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tại Hoàng cung ở Bangkok. Trước đó, nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã phê chuẩn danh sách Nội các mới gồm 35 thành viên do nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra bổ nhiệm, trong đó đảng Puea Thai chiếm đa số và không có thủ lĩnh “áo đỏ” nào.
Ông Yuthasak Sasiprapha, đồng minh thân cận của cựu Thủ tướng Thaksin, được chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng. Nhiệm vụ của ông Yuthasak sẽ không dễ dàng trong bối cảnh đảng cầm quyền mới đang có mối quan hệ khó khăn với quân đội đã lật đổ ông Thaksin vào năm 2006. Nội các mới còn có 4 người không phải là nghị sĩ Quốc hội.
Một điều đáng lưu ý là giới chức ngoại giao tỏ vẻ thất vọng khi ông Surapong Towijakchaikul, Phó Chủ tịch đảng Puea Thai, được chọn làm ngoại trưởng, vì rất ít người trong ngành biết danh tiếng ông này. Ông Surapong là người nhà của ông Thaksin và từng giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, song chưa từng giữ chức vụ nào trong chính phủ.
H.Đỗ
Theo SGGP

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia