Tổng thống Syria xin tị nạn ở Venezuela

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang tìm đường tị nạn ở Venezuela, tờ Akşam của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm 27-12.

 
Ông Assad sẽ tới Venezuela tị nạn? Ảnh: Reuters
Những suy đoán thời gian qua về bước đi tiếp theo của vị tổng thống quốc gia Trung Đông đang chìm trong xung đột xoay quanh việc ông sẽ xin tị nạn ở một số nước, trong đó có Nga và các quốc gia Mỹ Latin.

Moscow đã bác bỏ hoàn toàn những đồn đoán cho rằng họ sẽ mở cửa với người đứng đầu quốc gia từng là đồng minh này, song những thông tin mới nhất từ giới chức Venezuela đã xác nhận yêu cầu nói trên của Assad.

Theo tờ Akşam, Bộ Ngoại giao Venezuela đã nói với các quan chức ngoại giao Ankara rằng Tổng thống Assad đã gửi thư cho Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nhằm xin tị nạn chính trị.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu Venezuela có chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Assad. Caracas trước đó từng lên tiếng thừa nhận “quan hệ anh em lâu dài” giữa ông Chavez và Assad.
Hồi cuối tháng 10-2012, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad đã chuyển tới Tổng thống Venezuela Hugo Chavez một thông điệp bí mật từ ông Assad. Giới chức Venezuela vẫn không tiết lộ chi tiết thông điệp này.
Đỗ Quyên (Theo Ibtimes)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia