Khi tình dục cần nhả 'hột thị'

Với hầu hết đôi uyên ương, khâu “chào hỏi thưa trình” trong chăn gối không có gì rắc rối. Người ta có nhiều cách gọi nhau lên giường (và nêu danh tính tình dục nói chung), có lời hoặc không lời. Có người nói thẳng, có người viện dẫn hay dùng mã, hiệu. Có người dùng những động tác hướng đến những vị trí trọng điểm trên người nhau.


Không cần mở lời thì một cú nháy mắt, nhéo hông, thậm chí tằng hắng cũng “tròn vành rõ chữ”, miễn là đôi bên có quy ước và “lòng sung như lòng vả”. Do vậy, nếu đặt vấn đề vợ chồng rơi vào cảnh “ngậm hột thị” trong việc nhắn nhủ nhau lên giường, hẳn nhiều người sẽ cho là khó tin, phóng đại.
Không nói ra không ai biết, thực tế không ít đôi uyên ương lại mắc mưu ngay ở khâu “nhạc hiệu”. Khó cũng có năm bảy đường, chung quy khó về ngôn từ và thái độ. Trước tiên, cần thông cảm những ai lâm cảnh khó ăn khó nói với câu mời chăn gối, bởi từ vựng tiếng Việt liên quan tình dục, kể cả cơ quan sinh dục, vừa không phong phú lắm vừa dễ “bó tay bó chân” khi phải thỏa hai yêu cầu: rõ nghĩa và dễ nghe. Trở ngại tục - thanh lần này đánh trúng ngay khâu tít tựa.
Sự ngượng ngùng, ấp úng thái quá trên giường có thể khiến đối phương mất hứng (Ảnh minh họa)
Có thể liệt kê (tất nhiên không đủ) một số từ, tạm xem là thuận tai, khi vợ chồng cần rủ nhau chăn chiếu như: “ngủ”, “quan hệ”, “yêu”, “chăn gối”, “làm tình”… mộc mạc thì “ấy”, “làm”, “mần”, “trả bài”... Danh từ riêng chỉ cơ quan sinh dục hay động từ chỉ động tác giao hoan còn dễ gặp khó hơn.
Rõ ràng chung chăn gối phải người “phú quý sinh lễ nghĩa” bẩm sinh thì việc gọi tên tình dục với người còn lại là việc hệ trọng chẳng chơi. Phần lớn, các bà các cô là người buộc đức lang quân phun châu nhả ngọc, nhưng cũng có không ít quý ông rất hay bắt lỗi vợ.
Như đã nói, có khá nhiều cách nêu danh tính tình dục, không hẳn cứ nhè cái tên “cúng cơm” cho phiền. Do vậy, đôi uyên ương nào đang gặp khó vì chuyện này thì rõ ràng giữa họ đang có một khoảng cách đáng kể. Trong đó, nổi bật là những cặp vợ chồng có tuổi tác hay vị thế đức cao vọng trọng chênh nhau một cái đầu. Đơn cử, lang quân vốn xưa là thầy giáo của vợ, khi góp gạo thổi cơm chung, mới hay việc xếp bút nghiêng sang bên để đãi nhau bằng tình chồng vợ không dễ, bởi cả hai không tài nào gác lại tâm lý kẻ trên người dưới một thời.
Câu mời đã ngắc ngứ thì bữa cỗ khó hanh thông. Ai cũng biết sự “thô lỗ” trong tình dục cũng có chỗ đứng của riêng nó. Chưa nói khó vốn từ còn là trở ngại lớn trong việc ngồi lại giúp nhau bàn bạc, canh tân, chữa bệnh hay minh bạch nguyện vọng của nhau. Câu nệ câu chữ phương hại cả tinh thần “dân chủ” tình dục, nếu kéo dài, không còn là chuyện nhỏ.
Cởi mở trong đời sống tình dục sẽ khiến tình cảm vợ chồng thêm gắn bó (Ảnh minh họa)
Không cách nào khác, đôi bên cần giúp nhau nhổ “hột thị” ra. Mạnh dạn gỡ bỏ những rào cản lễ nghi, thanh - tục, dễ nghe hay khó nghe. Tình dục thô lậu hay thanh tao, chung quy do cách nhìn và qua đó cách gọi của người trong cuộc. Chưa nói, vợ chồng hương lửa “râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” không việc gì phải câu nệ thái quá. Tự làm khó mình và người chung chăn chỉ vì những tầng nấc giáo điều là việc kém khôn ngoan. Hiển nhiên, bệnh càng nặng nếu đôi bên cùng là “cao nhân”, có khi vì ngại mà họ chỉ còn cách… ra hiệu cho nhau mỗi khi bàn thảo đến chăn chiếu.
Có thể “hột thị” nhả hoài không ra vì một bên chưa hiểu hoặc đang thăm dò ý của bên kia. Nhiều quý cô rất muốn “huỵch tẹt” gọi tên tình dục cho khỏi phiền nhưng ngại ông chồng dị ứng nên thôi. Do vậy, một trong những cách giải tỏa rào chắn hiệu quả là một bên dũng cảm đơn phương “nghĩ sao nói vậy”, mở đường cho bên kia hưởng ứng.
Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn (Sức khoẻ Đời sống)
                                                                          Theo Báo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia