Hàn Quốc nghiên cứu mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên

Theo The Times, các chuyên gia Hàn Quốc và Mỹ sẽ cùng nhau “tìm hiểu” mảnh vỡ của tầng thứ nhất tên lửa mà Triều tiên đã phóng vào 12/12.


 Các mảnh vỡ của tên lửa đã được tìm thấy trên biển Hoàng Hải vào ngày 12/12, cách cảng Kunsan của Hàn Quốc 160 km về phía tây nam. 

Mảnh vỡ dài 7,6 m, đường kính 2,4 m có trọng lượng 3,2 tấn, trong đó có thùng nhiên liệu và cả chữ “Unha”.

Theo các chuyên gia, việc tìm thấy mảnh vỡ này là rất quan trọng, bởi vì từ đó hy vọng để xác định liệu tên lửa đã được phóng có phải là đạn đạo và có khả năng được sử dụng để mang đầu đạn hạt nhân. 

Điều tra, nghiên cứu mảnh vỡ này sẽ là những chuyên gia hiểu biết sâu rộng về tên lửa của Liên Xô và Iran.
Có thể Triều Tiên đã yêu cầu trả lại những mảnh vỡ tên lửa của mình, tất nhiên Seoul sẽ nói không. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết rằng, họ coi đó vũ khí của quốc gia thù địch.
Mảnh vỡ của tên lửa Triều Tiên
Vụ phóng tên lửa lần trước vào tháng 4/2012, tuy là thất bại, thế nhưng Triều Tiên đã cảnh báo Seoul và Tokyo rằng, nếu các quốc gia này cố gắng tìm kiếm những mảnh vỡ của tên lửa thì Bình Nhưỡng coi đó là “hành động xâm lược”.

Thế nhưng lần này đã không có lời cảnh báo nào được đưa ra trước khi xảy ra vụ phóng vệ tinh.
Vụ phóng tên lửa mang vệ tinh Kwangmyongsong-3 ngày 12/12 của Triều Tiên đã bị cộng đồng quốc tế, trong đó có cả Liên Hiệp Quốc lên án vì nghi ngờ rằng, đây là đích thực là vụ thử nghiệm lên lửa đạn đạo tầm xa của Quân đội Triều tiên.

Các nhà chức trách Triều Tiên thì công bố đây là vệ tinh được thiết kế để thu thập thông tin về khoáng sản và dự báo thời tiết.
Thu Hoài (theo Lenta)
                                                                                                 Theo Báo Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia