Gây sốc

Sau khi cùng chồng Nicolas Sarkozy rời khỏi Điện Élysée hồi tháng 5 sau cuộc bầu cử tổng thống (TT) Pháp, cựu đệ nhất phu nhân Carla Bruni-Sarkozy im hơi lặng tiếng. Đến cuối tháng qua , bà lại gây xôn xao dư luận công chúng Pháp.

bà Carla Bruni
Theo hãng AP, bà Carla Bruni đã có 2 cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí thời trang Vogue và tạp chí phụ nữ Elle về các vấn đề xã hội. Với bản tính nói thẳng, không thích “rào trước đón sau”, bà cựu đệ nhất phu nhân đã không được đông đảo bạn đọc đồng tình, kể cả giới nữ. Về vấn đề bình đẳng nam nữ, bà Carla Bruni  nói thẳng: “Trong thế hệ tôi, chúng ta không cần đấu tranh cho nam nữ bình quyền. Đã có những người đi tiên phong mở đường cho chúng ta rồi. Tôi không phải là nhà hoạt động bình đẳng giới. Ngược lại, tôi là nhà tư sản thực sự! Tôi chỉ yêu cuộc sống gia đình và hằng ngày đều dồn sức cho cuộc sống này”.
Trên mạng Twitter suốt tuần qua đầy rẫy những ý kiến phản bác quan điểm của bà Carla Bruni, từ dân thường đến các chính khách. Thượng nghị sĩ Laurence Rossignol viết: “Ngay cả thế hệ mai sau vẫn cần đấu tranh để nam nữ bình quyền”. Nữ công nhân Linda Ramoul viết: “Thế hệ tôi vẫn cần đấu tranh vì quyền bình đẳng nam nữ.
 
Hiện nay, tiền lương của công nhân nữ chúng tôi vẫn thấp hơn 1/4 so với nam giới cùng nghề. Thật bất công, liệu bà  Bruni có biết không?”. Nữ bộ trưởng Najat Vallaud-Belkacem, người phát ngôn của chính phủ Pháp, tuyên bố trên đài Europe 1: “Tất cả chúng ta phải đấu tranh cho mục đích nam nữ bình quyền".
Trong bài trả lời tạp chí Vogue số tháng12 này, bà Carla Bruni  không ngại nói bà bất đồng quan điểm với chồng về vấn đề  hôn nhân đồng tính. Bà nói dù chồng phản đối, bà hoàn toàn ủng hộ kế hoạch của TT Francois Hollande ban hành luật cho phép hôn nhân đồng tính vào đầu năm 2013.
Trong vấn đề bình đẳng giới, lần thứ hai bà Carla Bruni  công khai chuyện bạn tình của TT Francois Hollande là bà Valerie Trierweiller. Bà nói: “Tôi nghĩ làm vợ hợp pháp của nguyên thủ quốc gia đơn giản hơn vai trò bạn tình! Bản thân tôi rất thoải mái khi kết hôn với Nicolas Sarkozy”.
THANH TÙNG
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia