Venezuela cảm ơn Nga về việc cung cấp vũ khí

Tổng thống Chavez
 
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hôm nay (18/8) đã gửi làm cảm ơn đến Nga về sự giúp đỡ của nước này trong việc hiện đại hoá cũng như trang bị cho quân đội Venezuela những vũ khí tối tân.

"Tôi muốn cảm ơn Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin về những vũ khí được sản xuất tại Liên bang Nga - đất nước anh em của chúng tôi", ông Chavez đã phát biểu như vậy trước Quân đội tại buổi lễ đón nhận một loạt vũ khí mới mà Venezuela vừa nhận được từ Nga.

Theo các tướng lĩnh Venenezuela có mặt tại buổi lễ, nước này đã nhận được 25 chiếc xe tăng và hàng trăm vũ khí mới từ Nga trong đợt giao hàng lần này.

"Những vũ khí đó từ Nga và giờ chúng đến Venezuela. Chúng sẽ được sử dụng để bảo vệ chủ quyền đất nước chúng tôi. Cảm ơn nước Nga. Chúng ta hãy vỗ tay cổ vũ cho nước Nga", Tổng thống Chavez nói.

Từ năm 2005 đến 2007, Venezuela đã ký một loạt các hợp đồng mua vũ khí của Nga trị giá lên tới 4 tỉ USD, trong đó có các hợp đồng mua máy bay chiến đấu Sukhoi, trực thăng chiến đấu và súng ống. Chính phủ của Tổng thống Chavez còn nhận được một khoản vay trị giá 2,2 tỉ USD năm 2010 từ Nga để mua T-72 chiếc xe tăng và các hệ thống tên lửa phòng không S-300 từ cường quốc xuất khẩu vũ khí này.

Trước đó, Tổng thống Chavez đã xác nhận sẽ tiếp tục duy trì dự trữ ngoại hối của nước này trong những ngân hàng của các nước đồng minh, trong đó có Nga.

Kiệt Linh - (theo RIA)
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia