Tổng thống Mỹ Barack Obama: “Tư lệnh quyên tiền”

Ngay sau khi hóa giải được bế tắc nâng mức trần nợ công, Tổng thống (TT) Mỹ Barack Obama đã bay về thành phố quê hương Chicago trong đêm 3-8 để dự buổi liên hoan của cử tri hâm mộ mừng sinh nhật thứ 50 (4-8) của ông.

Báo Anh Daily Telegraph viết: “TT Obama đã biến kỷ niệm sinh nhật thành lễ phát động quyên tiền lập quỹ tranh cử TT năm 2012 với lời kêu gọi “Chúng ta bắt đầu ngay từ bây giờ”.

Khẩu hiệu mừng sinh nhật Tổng thống Obama tại Chicago Ảnh: Reuters
Trước 2.400 người hát vang bài Happy Birthday, TT Obama đã có bài phát biểu kể lại công việc khó khăn trong thời gian qua: “Tuần qua là một tuần vất vả. Tôi hy vọng chúng ta có thể tránh được vết thương khác do tự mình gây ra như trong vài tuần qua vì chúng ta không còn thời gian chơi trò tranh chấp đảng phái”. Ông cảnh báo cuộc bầu cử TT năm tới “có thể khó khăn hơn cuộc bầu cử TT năm 2008 vì hai đảng Dân chủ và Cộng hòa có sự chia rẽ sâu sắc về chính sách kinh tế”.
Theo báo Los Angeles Times, ông Obama đã lợi dụng dịp kỷ niệm sinh nhật tại quê nhà Chicago để quyên góp quỹ tranh cử. Trong 2.400 người dự liên hoan, ai dự tiệc mừng sinh nhật phải góp ít nhất mỗi người 50 USD và nhiều nhất 35.800 USD! Mục tiêu của ông là phải vượt qua quỹ tranh cử 700 triệu USD quyên góp được trong cuộc bầu cử TT năm 2008.
Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Đảng Cộng hòa Reince Priebus chế giễu: “Hôm nay, sau những khó khăn trong cuộc tranh cãi về mức trần nợ công, vị “tư lệnh quyên tiền” đã trở về Chicago để làm một việc thực sự hợp với khả năng là quyên tiền gây quỹ để cứu vị thế TT của ông!”. Nhà lãnh đạo đối thủ Cộng hòa còn nặng lời: “Chúng ta đã để mất 2,5 triệu việc làm từ khi vị TT hiện nay nhậm chức ở Nhà Trắng. Nhưng “việc làm” duy nhất mà ông Barack Obama quan tâm hiện nay là chiếc ghế TT của ông!”.
Theo báo Anh Daily Telegraph, phe Cộng hòa phản ứng gay gắt vì trong bài diễn văn ở Chicago, TT Obama ra sức bảo vệ đường lối chính sách kinh tế của ông và đổ trách nhiệm cho người tiền nhiệm George W. Bush của Đảng Cộng hòa để lại hậu quả nguy cơ vỡ nợ công mà chính quyền Dân chủ phải gánh chịu!
Báo Los Angeles Times viết: “Sự khởi động chiến dịch tranh cử tại thành phố Chicago là bước thử nghiệm sớm về uy tín của ông Obama có tăng lên hay không sau thỏa thuận về vấn đề nợ công của Mỹ”.
Thanh Tùng
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia