16,3 triệu kg thịt gà tây xay bị thu hồi ở Mỹ

Công ty Chế biến thịt Cargill, trụ sở ở bang Arkansas (Mỹ), hôm 3-8 bắt đầu đợt thu hồi tự nguyện khoảng 16,3 triệu kg thịt gà tây xay sau khi loại sản phẩm này bị xem là có mối liên hệ với đợt bùng phát khuẩn salmonella ở 26 bang, làm 1 người thiệt mạng và 76 người bị bệnh.


Một sản phẩm thịt gà tây xay nằm trong diện thu hồi của Công ty Cargill. Ảnh: AP
Công ty Cargill cho biết thêm rằng việc sản xuất sản phẩm thịt gà tây xay tại nhà máy của công ty ở thành phố Springdale thuộc bang Arkansas, cũng tạm ngưng trong lúc cuộc điều tra về nguồn gốc gây bệnh tiếp diễn.
Theo hãng tin AFP, việc thu hồi được tiến hành sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra cảnh báo về sức khỏe hôm 29-7, trong đó liên hệ đợt bùng phát khuẩn salmonella với các sản phẩm thịt gà tây. Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết dịch khuẩn salmonella nói trên đã xuất hiện ở 26 bang từ ngày 1-3 đến 1-8. Theo CDC, khuẩn salmonella gây bệnh lần này là một dòng độc hại, xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước và có sức đề kháng với nhiều loại kháng sinh thông thường.
CDC ước tính khoảng 50 triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm mỗi năm, trong đó có 3.000 người tử vong. Khuẩn salmonella gây ra hầu hết số vụ ngộ độc thực phẩm nói trên và các quan chức sức khỏe liên bang thừa nhận họ vẫn chưa đạt được tiến triển trong việc đối phó với nó.
Hoàng Phương
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia