Tổng thống Mỹ Barack Obama: Cuộc chiến ở Libya chưa kết thúc

Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định sự kiện ở Libya là minh chứng cho “Những gì mà cộng đồng quốc tế có thể làm được khi họ đoàn kết cùng nhau”. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo cuộc chiến ở Libya vẫn đến hồi kết.
>>Con trai Gaddafi trốn thoát khỏi tay phe nổi dậy
>>Chiến sự Libya 24h: Quân Gaddafi phản công quyết liệt

"Cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc", Tổng thống Mỹ thận trọng đưa ra lời cảnh báo từ một trang trại trên một hòn đảo thuộc bang Massachusetts, nơi gia đình ông đang đi nghỉ mát.

Ông Obama vẫn đưa ra khuyến cáo rằng cuộc chiến ở Libya vẫn chưa đến hồi kết thúc từ nơi nghỉ mát với gia đình.
Ngoài ra, ông Obama cũng khuyến cáo các lực lượng nổi dậy ở Libya chống lại bốn thập niên cai trị của Đại tá Gaddafi tránh các hành động trả thù thời hậu chiến.

Từ nơi nghỉ mát, ông Obama cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Libya và sẽ là đối tác giúp thành lập một nhà nước Libya dân chủ thời kì hậu Gaddafi.
Mặc dù, ngài Tổng thống không đi vào chi tiết về những gì mà Mỹ dự định giúp đỡ Libya nhưng ông Obama cho biết ưu tiên hàng đầu sẽ là viện trợ nhân đạo cho dân thường và những người bị thương trong cuộc chiến.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng đánh giá cao vai trò của NATO trong chiến dịch lật đổ Đại tá Gaddafi.

“Một lần nữa, NATO chứng minh họ là một liên minh có khả năng nhất trên thế giới. Sức mạnh của họ không chỉ đến từ sức mạnh hỏa lực mà còn đến từ những lý tưởng dân chủ”.


Lê Dung (theo Telegraph)
Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia