Người Nga cần rượu nhưng không phải Vodka

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa đưa ra khuyến cáo ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của Nga nên được phát triển để giúp giải quyết nạn lạm dụng rượu tràn lan ở Nga
"Rượu vang là một trong những ngành nên được phát triển để góp phần xoá bỏ nạn nghiện rượu. Những đất nước nơi mà có nghành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ, vấn đề lạm dụng rượu được hạn chế”, ông Medvedev nói trong một cuộc họp với Thống đốc lãnh thổ Krasnodar miền Nam nước Nga, Alexander Tkachev.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khuyến khích uống rượu vang.

Medvedev cũng cho biết vấn đề lạm dụng rượu nảy sinh từ "những thức uống khác."
Trước đó vào hồi tháng 7, Tổng thống Medvedev cũng vừa ký một đạo luật cấm rượu bia sẽ có hiệu lực vào năm 2013 thể hiện quyết tâm ngăn chặn tệ nạn rượu chè vô độ của người Nga

Theo Bộ Y tế Nga, mức tiêu thụ rượu nguyên chất bình quân đầu người của nước này là khoảng 18 lít cho mỗi người. Ngoài ra, mỗi năm, có hàng chục nghìn người Nga chết vì ngộ độc rượu.

Trong khi đó tại Mỹ, số lượng các ca tử vong do ngộ độc rượu vẫn ổn định ở mức khoảng 300 ca mỗi năm.

Lê Dung (theo Ria Novosti)
Đất Việt

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia