Nicaragua sẵn sàng che chở Gaddafi

Tổng thống Gaddafi.
 
Nicaragua sẽ xem xét việc cung cấp nơi ở an toàn cho Tổng thống đang gặp khó khăn của Libya – ông Muammar Gaddafi nếu ông này yêu cầu. Đó là phát biểu vừa được trợ lý Tổng thống Nicaragua đưa ra trên một kênh truyền hình địa phương ngày hôm nay (24/8).

Khi được hỏi liệu Nicaragua có đồng ý cho ông Gaddafi đến nước này ẩn náu trong bối cảnh khó khăn hiện nay, ông Bayardo Arce, trợ lý Tổng thống Daniel Ortega, cho biết: “Nếu ai đó đề nghị được xin đến tị nạn trên đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ có câu trả lời tích cực bởi vì người dân Nicaragua đã từng được các nước giúp đỡ dưới thời chế độ độc tài Somoza".

"Tôi không biết ông Gaddafi có thể từ Libya đến đây bằng cách nào bởi vì chúng tôi không có một đại sứ quán ở Libya", ông Arce đã nói như vậy với Kênh truyền hình 63.

Báo chí địa phương dự đoán, ông Gaddafi có thể xem xét khả năng đến Nicaragua tị nạn bởi Tổng thống Ortega từng công khai thể hiện sự ủng hộ đối với Nhà lãnh đạo Libya. Ông Ortega từng gọi Tổng thống Gaddafi là một “người anh trai”, một “người bạn” của ông này.

Phe nổi dậy Libya hôm qua (23/8) đã chiếm được nốt căn cứ chính cuối cùng còn lại của ông Gaddafi ở thủ đô Tripoli. Đó là khu dịnh thự rộng lớn và kiên cố Bab al-Aziziya. Mặc dù đã chiếm gần trọn thủ đô Tripoli và cả khu dinh thự riêng quan trọng nhất của ông Gaddafi nhưng phe nổi dậy vẫn không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của Nhà lãnh đạo Libya cũng như các con trai ông.

Trong lúc phe nổi dậy đang ráo riết truy lùng ông Gaddafi thì sáng nay (24/8), Nhà lãnh đạo này đã có bài phát biểu đầy thách thức, tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng.

Kiệt Linh - (theo RIA)
VnMedia

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia