Iran khoe tên lửa Qader và ngư lôi Valfajr

Tổng thống Iran đã đích thân giới thiệu một loại tên lửa hải quân tầm ngắn và một hệ thống thủy lôi mới trong “Ngày công nghiệp quốc phòng” của Iran.
“Tên lửa Qader được chế tạo bằng những bàn tay tài hoa của chuyên gia Iran. Qader có tầm xa 180km và có sức phá hủy lớn.

Mục tiêu của Qader là các tàu chiến và mục tiêu nằm trên biển”, đài truyền hình Iran đưa tin.

Ngoài ra, ông Ahmadinejad cũng công bố hệ thống thủy lôi Valfajr, được trang bị cho tàu ngầm. Thủy lôi mang đầu đạn nặng khoảng 230kg và có thể sử dụng ở vùng nước sâu và nước nông.

Buổi công bố hệ thống thủy lôi Valfajr được diễn ra tại đại học Malek Ashtar – cơ sở nghiên cứu có quan hệ mật thiết với lực lượng Vệ binh Cộng hòa.
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad trong Ngày Quốc Phòng.
“Chúng tôi không muốn sử dụng sức mạnh quân sự để chinh phục và áp bức các quốc gia khác. Mà sức mạnh quân sự để răn đe và ngăn ngừa các quốc gia thù địch.”, ông Ahmadinejad phát biểu trong buổi công bố.

Theo đài Truyền hình Quốc gia Iran thì cả  2 loại vũ khí mới này đã được thử nghiệm thành công.

Theo Bộ trưởng bộ quốc phòng Iran – trung tướng Ahmad Vahidi, Iran đã có thể tự chế tạo các trang thiết bị cho hải quân.

Trong hai năm qua, Iran đã phát triển, thử nghiệm và giới thiệu nhiều trang thiết bị cho quân đội, trong đó có nhiều lại tên lửa.


Hữu Nghĩa (theo Defense News)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia