Giá vàng sẽ lên 50 triệu đồng/lượng

Kết thúc một tuần có sự biến động mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua giá vàng đã có mức tăng khoảng 6,4% và đã tăng tới 14% kể từ đầu tháng 8 đến nay. Theo các nhà phân tích, trong tuần tới (22/8-28/8), giá vàng có thể tiếp tục lập kỷ lục mới.
Chốt phiên cuối cùng trong tuần trước, giá vàng tại thị trường Mỹ đã có mức tăng kỷ lục mới  1.881,40 USD/ounce, đánh dấu một tuần có đà tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm qua.
Tính từ đầu tháng 8 đến nay giá vàng đã tăng tới 14%.

Theo các nhà phân tích, đà tăng của vàng vẫn chưa ngừng nếu như nền kinh tế toàn cầu vẫn suy giảm do thiếu những giải pháp tích cực. Trong tuần tới, khả năng giá vàng vẫn tiếp tục được hỗ trợ đi lên. Hiện thị trường vàng đang chờ đợi cuộc họp vào tuần tới của Ngân hàng trung ương tại tiểu bang Wyoming, Mỹ. Một số nhà phân tích cho biết, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Ben Bernanke có thể sẽ tiết lộ về một vòng nới lỏng có định lượng lần thứ ba để phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Ông James Dailey, nhà quản lý đầu tư tại Team Financial Asset Management, cho rằng lo lắng về cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu mới khiến vàng được hỗ trợ tăng mạnh, “ tuy nhiên tôi không nghĩ rằng đà tăng này có thể kéo dài quá lâu, vàng có thể sẽ được điều chỉnh giảm…”.

Giá vàng có thể tiếp tục đi lên mặc dù chuyên gia thị trường cho rằng vàng dễ chịu tác động chốt lời sau các mức tăng mạnh gần đây. Trong tuần tới, tình hình tăng trưởng kinh tế cũng như món nợ khổng lồ tại châu Âu vẫn là yếu tố cơ bản dẫn dắt thị trường vàng.

Khảo sát mới đây của Kito News, đã có 19 chuyên gia trong số 21 chuyên gia được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, chỉ có 2 người cho rằng vàng sẽ đi xuống.
Matt Zeman, chiến lược gia thuộc hãng tài chính Kingsview tại Chicago,Mỹ nhận định rằng, tuần tới giá vàng có thể sẽ chạm đỉnh cao 2.000 USD/ounce và mốc này sẽ trở nên chắc chắn hơn trong những tuần kế tiếp. Trước đó ông Sterling Smith, nhà phân tích tại Country Hedging Inc, cho biết nếu vàng tiếp tục tăng với tốc độ này trong vài ngày tới, có thể vàng sẽ chạm mốc 2.000 USD/ounce vào cuối tháng này.

Như vậy nếu tính quy đổi mức giá 2.000 USD/ounce theo tỷ giá tại ngân hàng thương mại (khoảng 20.814 đồng/USD), giá vàng sẽ có mức giá tương đương khoảng hơn 50 triệu đồng/lượng. Có thể thấy, nếu thị trường vàng trong nước vẫn giữ tốc độ tăng nhanh và có sự chênh lệch giá lên tới 700 nghìn đồng/lượng (chiều bán ra) như hiện nay so với vàng thế giới, và nếu vàng thế giới đạt đỉnh cao 2.000 USD/ounce, khả năng trong tuần tới thị trường vàng trong nước sẽ có sự biến động khá lớn.
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia