Mỹ đang đứng bên bờ vực suy thoái lần hai


Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết kinh tế Mỹ trong tương lai gần sẽ tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp cao, đồng USD liên tục sụt giảm có thể khiến FED thực hiện tiếp chương trình mua trái phiếu.
Trong đánh giá dự báo tăng trưởng GDP 6 tháng cuối năm 2011của Mỹ công bố ngày 19/8, Ngân hàng Goldman Sachs cho rằng tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý III sẽ là 1% và trong quí IV sẽ vào khoảng 1,5%.
Kể từ đầu tháng 8/2011, đây là lần thứ ba, ngân hàng Goldman Sachs hạ chỉ số dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ.

Trong ngày 19/8, các ngân hàng Mỹ gồm JP Morgan và Morgan Stanley cũng hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý IV và cho rằng Mỹ và EU đang đứng bên bờ vực của làn sóng suy thoái lần thứ hai.
Bloomberg đã có thông tin rằng chủ tịch Cục dữ trữ liên bang Mỹ, ông Bernanke có thể sẽ công bố chính sách chương trình hành động của mình ở Hội nghị kinh tế của tổ chức này sẽ diễn ra tại thành phố Kansas vào ngày 26/8 tới.
Từ tháng 10/2010 - tháng 6/2011, FED đã thực hiện chương trình nới lỏng định lượng vòng 2 bằng việc mua 600 tỷ USD trái phiếu để kích thích kinh tế. Tuy nhiên, kết quả của chương trình này vẫn là vấn đề gây tranh cãi và có nhiều ý kiến không thống nhất.
Trong 3 tháng qua, đồng USD đã giảm 1,7% trong khi Franc Thụy Sĩ tăng 12% còn Yên Nhật tăng 5,6% do triển vọng kinh tế Mỹ không khả quan.
Phiên hôm qua, USD xuống thấp kỉ lục so với Yên Nhật kể từ sau Thế chiến thứ 2 ở 75,95 Yên/USD, và giảm 0,5% so với EUR, còn 1,4397 USD/EUR.Đáng lưu ý, lợi suất trái kho bạc Mỹ xuống dưới 2% lần đầu tiên trong vòng ít nhất 70 năm vào ngày 18/8, cho thấy nguy cơ suy thoái của nền kinh tế này đang tăng cao.
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia