Chân dung những hoa hậu hoàn mỹ nhất Việt Nam

Kể từ khi cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam hiện nay) lần đầu tiên được tổ chức năm 1988, đến nay, trải qua hơn 2 thập kỷ, đã có rất nhiều các cuộc thi hoa hậu khác nhau được tổ chức, rất nhiều người đẹp đã đăng quang nhưng không phải hoa hậu nào cũng biết trân trọng và tỏa sáng với chiếc vương miện mà mình đạt được.

Hoa hậu phải là người đẹp cả hình thức bên ngoài và trí tuệ bên trong, nhưng đáng tiếc là vẫn xảy ra một vài trường hợp, người đẹp sau khi đăng quang bị công chúng phản đối vì những lý do liên quan đến trình độ học vấn hay văn hóa ứng xử…

Đây đó có những hoa hậu coi danh tiếng của chiếc vương miện chỉ là chiếc cầu nối để vươn tới những tham vọng cao hơn, phục vụ cho lợi ích cá nhân hoặc để đánh bóng tên tuổi. Có những hoa hậu kém bản lĩnh, sau khi đăng quang đã vấp phải những scandal đáng tiếc, bị xã hội lên án...

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những hoa hậu có vẻ đẹp toàn diện. Họ đã biết tỏa sáng xứng đáng với chiếc vương miện cao quý được trao bằng những hành động, cử chỉ cao đẹp hướng tới cộng đồng.  

Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số gương mặt hoa hậu hội tụ cả sắc đẹp và tài năng, những hoa hậu đã để lại ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng công chúng từ trước đến nay:

Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương
Ảnh minh họa

Một gia đình hạnh phúc; một công việc ổn định; một người vợ, người mẹ đảm đang... đó là những gì mà người ta nói về hoa hậu Việt Nam đầu tiên Bùi Bích Phương
Bùi Bích Phương sinh năm 1971, khi đăng quang, chị mới 17 tuổi và là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh - Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Sau khi trở thành Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, Bùi Bích Phương đã thi đạt một suất học bổng tại Hàn Quốc. Chị cũng đã bảo vệ thành công bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh loại giỏi tại Trường Đại học Tổng hợp Seoul, Hàn Quốc (trường được xếp thứ 47 thế giới và hạng 7 châu Á theo bảng xếp hạng THEs năm 2009 của tạp chí Times).

Thông thạo 2 ngoại ngữ Anh và Hàn, hiện nay Bùi Bích Phương đang làm việc cho Quỹ Giáo dục cao học Hàn Quốc đặt tại Việt Nam với vai trò là người điều phối hoạt động và quản lý tài chính cho các dự án tại Đông Nam Á và Việt Nam.

Mặc dù được đánh giá là một trong những hoa hậu thông minh, có học hàm học vị cao nhất Việt Nam nhưng Bùi Bích Phương vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện bản thân và thể hiện xuất sắc vai trò "chị cả" của các hoa hậu.

Hiện chị đã trở thành người mẹ của 2 đứa con (1 trai, 1 gái), chồng chị là một tiến sĩ nhiều năm du học tại Nga. Bích Phương cho biết, dù tất bật với công việc, song với chị hạnh phúc là được chăm sóc cho chồng, cho con. Chị nói chị rất hài lòng với gia đình nhỏ của mình.

Hoa hậu Việt Nam 1990 Nguyễn Diệu Hoa
Ảnh minh họa
Nguyễn Diệu Hoa - "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất"

Nguyễn Diệu Hoa đăng quang năm 21 tuổi, khi đó, chị là sinh viên năm thứ 4, khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Cùng với Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa cũng được khen ngợi là một trong những hoa hậu giỏi và thành đạt nhất. Thông thạo 5 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái, năm 2006, chị được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Sau hai năm theo học bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Học viện châu Á, hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa đã bảo vệ xuất sắc khoá luận tốt nghiệp và được tận tay công chúa Thái Lan trao bằng.

Năm 2008, sau 18 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền phong tổ chức, Nguyễn Diệu Hoa lại “tái xuất” đấu trường sắc đẹp quốc tế với cuộc thi  Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) tại Nga và lọt vào top 5 người đẹp nhất.

Ngoài công việc riêng, Diệu Hoa còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện của Lady Club và quỹ Open Arm.

Nguyễn Diệu Hoa cũng được coi là một trong những hoa hậu hạnh phúc nhất, chị kết hôn với người chồng Ấn Độ năm 1993 và có 3 đứa con xinh đẹp, ngoan ngoãn. Kết hôn đã gần 20 năm nhưng cuộc sống của Diệu Hoa với ông chồng ngoại quốc vẫn tràn đầy hạnh phúc.

Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My
Ảnh minh họa

20 năm đã trôi qua kể từ ngày đoạt vương miện Hoa hậu Đền Hùng nhưng "người đàn bà không tuổi" Giáng My vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, yêu kiều khó có người đẹp nào sánh kịp.

Ngoài Bùi Bích Phương và Nguyễn Diệu Hoa, Giáng My cũng là người đẹp có̀ tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và nền tảng tri thức vững vàng. Sau khi tốt nghiệp chính quy Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành piano, Giáng My bắt đầu dấn thân vào kinh doanh. Đầu tiên, chị mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp, sau đó bắt đầu lấn sang các lĩnh vực khác như truyền thông. Và mỗi khi chuyển sang kinh doanh một lĩnh vực mới, chị lại học hỏi không ngừng để nâng cao trí tuệ và sự hiểu biết của mình.

Tuy thông thạo 4 ngoại ngữ: Anh, Nga, Thái và tiếng Hoa nhưng Giáng My vẫn muốn học thêm tiếng Pháp bởi theo chị, tiếng Pháp sẽ làm cho cuộc sống của chị lãng mạn và màu sắc hơn. Hiện tại Giáng My đang là giám đốc của công ty GM Production chuyên kinh doanh và sản xuất chương trình truyền hình, và là giám đốc đối ngoại của tập đoàn Kantana tại Việt Nam.

Có thể coi Giáng My là một hoa hậu xinh đẹp và đa tài nhất Việt Nam, bởi ngoài năng khiếu âm nhạc, chị còn làm thơ (chị đã sáng tác được hơn 50 tập thơ và cũng đã được đăng trên một số tạp chí), viêt sách, vẽ tranh, đóng phim, làm MC cho rất nhiều chương trình và là một nữ doanh nhân rất giỏi.

Thành đạt trong sự nghiệp, nhưng bản chất Giáng My không phải là người thích bon chen, ham tham vọng, tất cả những thành công mà chị có ngày hôm nay đều do công sức lao động và mồ hôi nước mắt do chính chị bỏ ra.

Đi xe hơi, ở nhà lầu, giàu có là thế nhưng Giáng My chưa bao giờ hưởng thụ nó một mình, chị luôn dành một phần lợi nhuận trong kinh doanh để làm từ thiện và làm những việc có ý nghĩa trong cuộc sống. Có lần Giáng My tâm sự, trái tim chị luôn thấy nhói đau khi phải chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh éo le xung quanh.

Tất cả những hành động, những việc làm và tâm hồn cao đẹp của Giáng My đã làm vẻ vang cho danh hiệu Hoa hậu đền Hùng mà chỉ duy nhất chị có.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy
Ảnh minh họa

Mai Phương Thuý được đánh giá là một hoa hậu có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa nhất. 

Mai Phương Thúy đăng quang năm 18 tuổi, khi vừa đỗ vào ĐH Ngoại thương và ĐH RMIT. Được trao vương miện tính đến nay đã hơn 5 năm nhưng dường như Mai Phương Thúy vẫn là cái tên được công chúng nhắc đến nhiều nhất trong số những hoa hậu đã đăng quang nhờ tấm lòng nhân ái, luôn hướng đến cộng đồng.

Thúy đã đi nhiều nơi, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều đối tượng: thương bệnh binh, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, nạn nhân thiên tai…để thăm hỏi và tặng quà. Cô được đánh giá là người hoạt động từ thiện hăng say, miệt mài và hiệu quả nhất trong tất cả các Hoa Hậu Việt Nam với số tiền đóng góp lên đến hàng chục tỷ đồng. Đây là số tiền Thúy thu được từ các hoạt động quảng cáo, nghệ thuật và kinh doanh.

Ngoài ra, Mai Phương Thúy cũng tham gia với tư cách là "đại sứ thiện chí" cho một số chương trình xã hội - cộng đồng như: Chương trình đi bộ kêu gọi ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học, chương trình phòng chống tai nạn - thương vong của Quỹ thương vong châu Á (AIPF), đại sứ thanh niên hoa hậu của Operation Smile Việt Nam, Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động từ thiện - xã hội, Mai Phương Thúy cũng là một hoa hậu được đánh giá là người đẹp năng động khi thử sức trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật như tham gia nhiều hoạt động quảng cáo, đóng phim, ra DVD "Hoa đồng nội", phát hành sách Phụ nữ và Tuồng, thực hiện những bộ ảnh nghệ thuật, ra album ca nhạc…

Hoa Hậu Thế Giới Người Việt 2007 Ngô Phương Lan


Ảnh minh họa
Dù học tập và sinh sống ở xa quê hương từ nhỏ, nhưng Ngô Phương Lan được đánh giá là Hoa Hậu có nền tảng tri thức và tâm hồn đậm chất Việt. 
Vì có bố mẹ làm trong ngành ngoại giao nên từ bé, Ngô Phương Lan đã theo ba mẹ đến sống và học tập tại nhiều nước. Vào năm 1993, cha của Ngô Phương Lan làm Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc, cô đã theo ba sang Mỹ và học tại trường Tiểu học New York (lớp 1-7), với thành tích học tập xuất sắc, Ngô Phương Lan đã từng được nhận bằng khen của Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.

Sau đó, cô đậu tú tài toàn phần ở Pháp, nói lưu loát ba thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp. Bên cạnh đó, cô ít nhiều còn sử dụng được cả tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Latin. Phương Lan cũng đã tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế ở Đại học Genève với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa - lịch sử.

Từ khi mang vương miện HHTGNV, Lan đã ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của mình. Bốn năm qua, bên cạnh sự trợ giúp của gia đình và bạn bè, cô đã cố gắng hết sức để đóng góp cho các hoạt động từ thiện bằng cách lập ra quỹ từ thiện Sao Biển, được nhiều bạn bè, bà con Việt kiều tại Thụy Sĩ, Pháp và Mỹ ủng hộ. Quỹ hoạt động chủ yếu ưu tiên hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, các em là nạn nhân của thiên tai, của chất độc da cam,...

Bên cạnh đó, cô còn miệt mài tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội như cứu trợ đồng bào bão lụt, quyên góp ủng hộ các nạn nhân Nhật Bản sau hậu quả của sóng thần và động đất... Ngô Phương Lan đã không phụ lòng những người đã tin tưởng và đặt lên vai mình trọng trách lớn của một Hoa Hậu.Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia