Lenovo "đe" nhấn chìm Apple tại Trung Quốc

IdeaPad K1 - Máy tính bảng đầu tiên của Lenovo
 
CEO Yang Yuanqing của Lenovo vừa mới cho biết, công ty của ông có thể sẽ “đè bẹp” Apple ở thị trường Trung Quốc khi ông nhận thấy, máy tính bảng iPad và iPhone vốn phát triển hạn chế ở quốc gia này.
Theo Yang, hãng có thể sẽ vượt qua Apple ở thị trường Trung Quốc vì có mức giá cạnh tranh hơn. Lenovo đang cạnh tranh với Apple trong phân khúc điện thoại và máy tính bảng cao cấp. Bên cạnh đó, hãng cũng sản xuất điện thoại Android 150USD và máy tính bảng Android cho thị trường bình dân.

Yang cho biết: “Với mức giá 500 USD, các sản phẩm đó không có thể chinh phục được người tiêu dùng tại các thành phố nhỏ, thị trấn, những người có lương thấp hay tầng lớp có thu nhập thấp. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều phiên bản hơn để có thể đáp ứng các phân khúc người dùng khác nhau trên thị trường”.

Vị Giám đốc này cũng lặp đi lặp lại giả định rằng, thị trường máy tính bảng sẽ tự động đi theo cùng chiều hướng như thị trường PC, tức là thị phần của những người tiên phong sẽ giảm khi các nhà sản xuất khác nhảy vào thị trường. Ông cũng đưa ra ví dụ rằng, khi IBM tạo ra thị trường PC thì lúc đó chỉ có IBM nhưng hiện nay ngành công nghiệp PC đã rất đa dạng. “Tôi tin điều đó cũng sẽ xảy ra với lĩnh vực máy tính bảng”, Yang chia sẻ.

Tuy nhiên, ông không bình luận gì về việc Lenovo có mua bộ phận kinh doanh PC của HP hay không? Nhà sản xuất máy tính ThinkPad cũng muốn vượt qua Dell và HP để trở thành nhà sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới.

Tuyên bố trên được Yang đưa ra ngay cả khi Apple đã vượt Lenovo về doanh thu ở Trung Quốc, hãng đã thu về 3,8 tỷ USD trong mua xuân vừa qua trong khi doanh thu của Lenovo chỉ khoảng 2,8 tỷ USD.

Máy tính bảng đầu tiên của Lenovo - IdeaPad K1 đang được bày bán tại các cửa hàng được đánh giá nghèo nàn về mặt chất lượng hiển thị và thiếu sót về phần mềm. Cho đến nay, hãng chưa có kế hoạch mang điện thoại Android tới Mỹ và cho biết, hãng muốn kiểm soát thị trường bản địa trước khi vươn ra bên ngoài.
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia