"Đại tá Gaddafi đang ở trong bệnh viện"

Kênh truyền hình al-Arabiya dẫn các nguồn tin quân nổi dậy cho hay cậu con trai ưu tú Khamis của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đang dẫn đầu các lực lượng trung thành tiến về trung tâm Tripoli để đối phó với quân nổi dậy lúc này đang ăn mừng thắng lợi vì đã chiếm được 95% thành phố này.

Đài al-Arabiya còn cho biết thêm rằng Thủ tướng Libya Al Baghdadi Ali al-Mahmoudi hiện đang ở trên đảo Djerba của quốc gia hàng xóm Tunisia. Được biết ông này sang Tunisia hôm 21-8, cùng đi còn có ông Abdallah Mansour, người đứng đầu Đài truyền hình nhà nước Libya.
 
Hãng tin ABC dẫn lời phó ngoại trưởng Mỹ Jeffrey Feltman cho hay quân nổi dậy đã chiếm được Đài truyền hình nhà nước Libya. Thông tin này hiện vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên người ta vẫn nghe thấy những bài hát ủng hộ nhà lãnh đạo Gaddafi phát ra từ đài này.
 
Khamis Gaddafi
 
Hiện tại vẫn chưa có tung tích gì của đại tá Gaddafi. Theo nhận định của RT News có thể nhà lãnh đạo này vẫn đang cố thủ tại đại bản doanh của mình ở Bab al-Aziziya vì trước đó vị lãnh đạo tại vị hơn 41 năm này khẳng định sẽ không rời khỏi thủ đô Tripoli. Trong khi đó, Đài Al Arabiya lại đưa tin nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hiện đang ở bệnh viện tại thị trấn Tajura.
 
Bộ trưởng Thông tin Libya Moussa Ibrahim cho biết, chính phủ Libya hiện vẫn có 65.000 binh lính trung thành. Nhưng một số lực lượng đã đầu hàng trước phe nổi dậy, trong đó có tiểu đoàn đặc biệt chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho Tripoli.
Quân nổi dậy tuyên bố chiếm 95% thành phố Tripoli
 
Trước tình hình tại Libya, Bộ Ngoại giao Nga hôm 22-8 cho biết Nga hy vọng việc chuyển đổi quyền lực ở Libya sẽ kết thúc đổ máu ở quốc gia Bắc Phi đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.
 
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố nhấn mạnh Bắc Kinh "tôn trọng sự lựa chọn của người dân Libya, hy vọng Libi sớm khôi phục ổn định và đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường". Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mã Triều Húc, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế nhằm giữ vai trò tích cực trong tiến trình tái thiết tương lai cho Libya".
 
Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi kêu gọi đại tá Gaddafi chấm dứt những hành động kháng cự vô nghĩa, đồng thời kêu gọi quân nổi dậy tránh các hoạt động trả thù.
Đỗ Quyên (Theo BBC, Reuters, RT News)
NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia